Chủ đề dư luận
Thể thao
Bình luận
Tuyển Đồng Nai (áo sậm) gặp Hiroshima
Tuyển Đồng Nai: Tăng cường lực lượng cầu thủ mới
Trung Phi
Với 12 cầu thủ mới tuyển vào và chính thức ký hợp đồng, đội hình của tuyển Đồng Nai đã có thay đổi khá rõ về lực lượng so với mùa trước.
Trong số 30 cầu thủ trong danh sách đăng ký, 8 cầu thủ còn hợp đồng, 12 hợp đồng mới, 7 cầu thủ tái ký hợp đồng sau khi hợp đồng cũ hết hạn và có 3 cầu thủ từ tuyến trẻ lên. Như vậy với 15 cầu thủ còn hợp đồng và tái ký hợp đồng, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các cầu thủ hiểu lối đá của nhau nhằm góp phần mang lại thành tích cao. Những gương mặt quá quen với khán giả sân Ðồng Nai có 3 thủ môn Danh Hoàng Tuấn, Nguyễn Thanh Diệp và Phạm Văn Phong. Trong đó Thanh Diệp là thủ môn dự tuyển quốc gia, Hoàng Tuấn là cựu binh, chinh chiến với Ðồng Nai từ khi còn ở hạng Nhất, có thời gian chơi cho Khánh Hòa và Hải Phòng. Trong số những cựu binh còn nhiều cầu thủ được đào tạo từ lò Ðồng Nai như Ðặng Trường Xuyên, Nguyễn Vũ Ân, Nguyễn Thế Hưng, Nguyễn Ðức Nhân, Lê Hữu Phát. Có một cầu thủ được đào tạo từ lò Ðồng Nai, gắn bó nhiều năm, đã từ giã sân cỏ trong trận giao hữu với Hiroshima là Nguyễn Xuân Thành. Trận chia tay cảm động, sau khoảng 15 phút Xuân Thành rời sân, được khán giả vỗ tay bày tỏ sự cảm ơn Xuân Thành về những đóng góp cho tuyển Ðồng Nai. Trong số những cầu thủ tái ký hợp đồng có những cầu thủ đã đóng góp để ổn định thành tích cho tuyển Ðồng Nai như Chu Khánh Thành, Trần Hữu Thắng, Ngô Ðức Thắng.

Trong số 12 hợp đồng mới, có 3 cầu thủ quan trọng là cầu thủ nhập tịch Huỳnh Kesley Alves (áo số 7) và 2 cầu thủ nước ngoài Nsi Amougou Chris Jose (21), người Cameroon và Peter Oghennebrobhein Omoduemuke người Nigeria (88). Vị trí trong đội hình của Kesley và Nsi là tiền đạo, còn Omoduemuke là tiền vệ. Như vậy mùa này, đá cặp với với tiền đạo đội tuyển quốc gia Nguyễn Hải Anh sẽ là Kesley thay cho Gomez mùa trước, nay về SHB Ðà Nẵng. Kesley tỏ ra đa năng hơn nhưng đã 33 tuổi, không còn sung sức như trước.

Theo danh sách đăng ký, tuyển Ðồng Nai có 9 hậu vệ, 13 tiền vệ, 5 tiền đạo và 3 thủ môn. Như vậy, mùa này Ðồng Nai không có hậu vệ là cầu thủ nước ngoài. Vị trí trung vệ thuộc về Hồ Ngọc Luận (5), Trương Huỳnh Phú (33) và Nguyễn Thành Trung (42) là hợp đồng mới, đây là bài toán dành cho HLV Trần Bình Sự. Ở tuyến tiền vệ, hai gương mặt được tin cậy là Phạm Ngọc Quốc và Ngô Ðức Thắng hợp cùng với Omoduemuke.

Trên hàng tiền đạo yên tâm với Hải Anh, Kesley, Nsi dù Hải Anh không thành công tại AFF Suzuki Cup vừa qua và gương mặt trẻ từ lò Ðồng Nai được trông đợi là Ðặng Ngọc Vinh Quang (9), 21 tuổi. 

Mùa trước, Ðồng Nai Công ty CP bóng đá Ðồng Nai đưa ra mục tiêu lọt vào tốp 6, HLV Trần Bình Sự cho rằng tốp 7 là vừa sức. Hai mùa liên tiếp 2013, 2014, tuyển Ðồng Nai đều xếp ở top 7. Mùa 2014 sau sự cố 6 cầu thủ làm độ, tuyển Ðồng Nai vẫn giữ vững tinh thần và trụ hạng 7/13 là đáng biểu dương.

Rõ ràng là bóng đá có vị trí đặc biệt trong đời sống xã hội. Các cầu thủ đang hành nghề và đó là một nghề được quảng đại công chúng quan tâm. Sự cống hiến của các cầu thủ được xã hội ghi nhận và trả công xứng đáng. Tuyển Ðồng Nai không phải là đội bóng nhà giàu nhưng lương cầu thủ bình quân 20 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản thưởng, trong đó thưởng một trận thắng trên sân đối phương mùa bóng 2014 là 500 triệu đồng, số tiền không nhỏ so với mặt bằng sinh hoạt xã hội.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/08/2019 10:26:35 CH
  Trận cầu tâm điểm vòng 2 Ngoại hạng Anh giữa Man City - Tottenham diễn ra mãn nhãn với phần đông người hâm mộ trung lập. Hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối và được thêm gia...
 • 13/08/2019 11:06:37 CH
  Trận Siêu cúp châu Âu toàn Anh đầu tiên nhiều khả năng sẽ thiếu hấp dẫn vì đang có khoảng cách quá lớn giữa ÐKVÐ Champions League Liverpool  và nhà vô địch Europa Le...
 • 04/08/2019 10:22:33 CH
  TP. Hồ Chí Minh mất ngôi đầu về tay Hà Nội sau khi bất ngờ bị đội cuối bảng Khánh Hòa đánh bại 2-1 ngay trên sân Thống Nhất tối qua. Còn ở trận cầu tâm điểm vòng 19 trên ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)