Chủ đề dư luận
Kinh tế
Thị trường
Thành lập Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh
29-12-2017
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh. Theo đó, đây là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp liên kết các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến và kinh doanh chôm chôm thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh hoạt động theo quy định của pháp luật.
Hội hoạt động trong phạm vi tỉnh Ðồng Nai, có tư cách pháp nhân, con dấu và được mở tài khoản riêng theo quy định; hội chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh và chịu sự quản lý về lĩnh vực hoạt động của Sở Khoa học - công nghệ và các sở, ngành liên quan; tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Trước đó, vào tháng 6-2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm chôm chôm Long Khánh. Ðây là sản phẩm thứ hai của tỉnh Ðồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sau sản phẩm bưởi Tân Triều. Theo đó, sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Long Khánh là chôm chôm được trồng ở các xã Bình Lộc, Xuân Tân, Bảo Vinh, Bảo Quang (TX. Long Khánh); Xuân Ðịnh, Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc); Xuân Thiện, Quang Trung, Gia Kiệm và Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất); xã Sông Nhạn, Xuân Quế, Bảo Bình và Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ).

Phạm Tùng
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)