Chủ đề dư luận
Kinh tế
Thị trường
Xuất khẩu vào các thị trường truyền thống tiếp tục tăng trưởng
15-6-2018
Theo Sở Công thương, trong 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng của Đồng Nai vào các thị trường truyền thống như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định.
Theo đó, 3 thị trường này chiếm hơn một nửa kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh trong 5 tháng đầu năm. Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường chiếm tỷ trọng xuất khẩu cao nhất với kim ngạch đạt khoảng 1,8 tỷ USD, chiếm khoảng 33% tổng kim ngạch xuất khẩu. Một số mặt hàng chủ yếu xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ gồm: giày dép các loại; gỗ và sản phẩm gỗ; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác; sản phẩm từ sắt thép…Đứng thứ hai là thị trường Nhật Bản với kim ngạch đạt 734 triệu USD, chiếm gần 13% tổng kim ngạch xuất khẩu. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu vào thị trường này bao gồm: dệt may; phương tiện vận tải và phụ tùng; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện… Thị trường Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba với kim ngạch đạt 732 triệu USD, chiếm hơn 12% tổng kim ngạch xuất khẩu. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu vào thị trường Trung Quốc bao gồm: xơ, sợi dệt các loại; giày dép các loại; hạt điều; phương tiện vận tải và phụ tùng…

Ngoài các thị trường truyền thống nói trên, kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai trong 5 tháng qua vào một số thị trường khác như: Hàn Quốc, Bỉ, Đức… cũng tiếp tục tăng trưởng ổn đinh.

Lê Văn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)