Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Hà Lan sẽ hợp tác với Việt Nam trong quy hoạch vùng phụ cận Sân bay Long Thành
9-2-2018
Đó là nội dung buổi làm việc ngày 7-2 của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh với đoàn công tác của Hà Lan do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phụ trách ngoại thương Marten Van Den Berg dẫn đầu về việc quy hoạch vùng phụ cận Sân bay quốc tế Long Thành.
Theo ông Marten Van Den Berg, Hà Lan có nhiều kinh nghiệm quốc tế trong việc tư vấn, thiết kế xây dựng sân bay và quy hoạch vùng phụ cận xung quanh sân bay. Đối với một sân bay có tầm cỡ như sân bay Long Thành là một động lực phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội cho toàn bộ khu vực cũng như cả nước, là đầu mối giao thông với quốc tế. Do đó, việc quy hoạch vùng phụ cận sân bay phải hướng tới xây dựng mô hình thành phố sân bay. Điều này cần phải có giải pháp tích hợp và tính toán với tầm nhìn dài hạn. Đối với Hà Lan, hiện tại đang có hợp tác với 600 sân bay trên toàn thế giới với nhiều hạng mục, sẵn sàng hợp tác với Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung.

7.JPG
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trao tặng biểu trưng của Đồng Nai cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan Marten Van Den Berg


Trong thời gian tới, phía Hà Lan mong muốn thông qua Chính phủ Việt Nam và Đồng Nai để tổ chức những buổi hội thảo giới thiệu kinh nghiệm quốc tế và những khó khăn mà địa phương đang gặp phải để các chuyên gia tìm ra những giải pháp phù hợp nhất. Đại diện của Nhóm hợp tác hàng không Hà Lan - Việt Nam cho biết, sẽ hỗ trợ tỉnh đưa ra những giải pháp và có tầm nhìn dài hạn trong việc lập quy hoạch quỹ đất cho phát triển sau này, giống như tại Hà Lan sau 100 năm vẫn có quỹ đất để mở rộng Sân bay quốc tế Schiphol Amsterdam.

Đánh giá cao thiện chí và cơ hội hợp tác giữa hai bên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết Đồng Nai hoan nghênh những thông tin bổ ích mà đoàn Hà Lan cung cấp cho tỉnh. Trên cơ sở đó, các bên liên quan sẽ tiếp xúc, trao đổi cụ thể để tổ chức cuộc hội thảo nhằm lấy ý kiến rộng rãi các nhà khoa học trong và ngoài nước, cơ quan quản lý nhà nước và người dân quan tâm.

Vương Thế

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 15/01/2019 8:54:31 CH
  Theo Sở Công thương, đến nay, toàn tỉnh đã đầu tư 11 điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại các huyện và TP. Biên Hòa với tổng kinh phí hơn 887 tri...
 • 15/01/2019 8:57:15 CH
  Tại huyện Cẩm Mỹ, hiện một số nơi đã bước vào vụ thu hoạch tiêu. Cùng với giá bán thấp, nông dân trồng tiêu còn “đau đầu” vì rất khó thuê nhân công hái tiêu.
 • 10/01/2019 11:08:03 CH
  Theo Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn (NN-PTNT), hiện cơ quan chức năng đã cấp Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 7 chuỗi kiểm soát an toàn ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)