Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Hỗ trợ nông dân đưa nông sản vào chợ đầu mối Dầu Giây
7-3-2018
Đó là kiến nghị của UBND TX. Long Khánh và huyện Thống Nhất tại các buổi làm việc hôm qua, 6-3 giữa lãnh đạo Sở Công thương với hai địa phương này về đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghệp và tình hình phát triển công nghiệp - thương mại trên địa bàn.
Theo đó, đại diện 2 địa phương đề nghị Sở Công thương và các đơn vị liên quan có biện pháp hỗ trợ nông dân tiếp cận, đưa sản phẩm nông nghiệp vào chợ đầu mối nông sản Dầu Giây. Bởi hiện tại lượng trái cây, rau, củ của các địa phương này vào chợ đầu mối vẫn rất thấp, trong khi đó hàng sản xuất ra lại khó tiêu thụ. Bên cạnh đó, các địa phương cũng kiến nghị sớm có giải pháp thúc đẩy việc hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ cũng như tháo gỡ ách tắc, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án liên quan đến đất trê nđịa bàn thuộc Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam quản lý.

Phó giám đốc Sở Công thương Lê Văn Lộc cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho nông dân, đại diện HTX về cách thức bán hàng vào chợ đầu mối Dầu Giây một cách có hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội ký kết hợp đồng giao thương giữa các bên. Đối với việc phát triển cụm công nghiệp, hiện Sở Công thương cũng đang rà soát nhằm báo cáo UBND tỉnh có giải pháp thúc đẩy việc hoàn thành quy hoạch, góp phần thu hút doanh nghiệp vào các cụm công nghiệp.

Vương Thế

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp