Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Theo dõi thông tin về điện qua Zalo
21-11-2018
Thay vì nhận thông báo tiền điện bằng giấy, khách hàng sẽ dễ dàng biết được tiền điện hằng tháng qua Zalo hoặc phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động. Ngoài thông tin tiền điện, nhiều thông tin cần thiết khác như: nợ tiền điện, lịch cắt điện… cũng được ngành Điện cập nhật qua các ứng dụng trên.
“Lên” điện thoại xem thông tin điện

Khoảng 5 tháng nay, bà Nguyễn Thị Tư, phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa không còn thụ động chờ nhận hóa đơn thanh toán tiền điện hằng tháng từ nhân viên ngành Điện.

Tháng 6 vừa qua, bà Tư được hướng dẫn cách cài đặt và tra cứu thông tin các dịch vụ của ngành Điện trên ứng dụng Zalo. Qua sử dụng, với bà Tư mọi việc đã trở nên đơn giản hơn. Không chỉ có thông tin về tiền điện sử dụng hằng tháng, bà Tư còn nhận được rất nhiều thông tin cần thiết khác như: chỉ số điện, hóa đơn, lịch cắt điện… “Chỉ cần lên điện thoại, vào Zalo đăng ký tài khoản là có hết. Rất thuận tiện”, bà Tư cho hay.

Còn chị Lê Hồng Nhung, chủ một tiệm tạp hóa ở phường Tân Hiệp cũng rất hài lòng từ khi vào Zalo để nhận thông tin từ ngành Điện. Gia đình chị Nhung bán hàng tạp hóa, trong đó có một số mặt hàng tươi sống nên chị Nhung sử dụng 2 chiếc tủ mát để bảo quản thực phẩm. Do đó, điều chị Nhung quan tâm nhất chính là lịch cắt điện để chủ động trong việc bảo quản. Theo chị Nhung, trước đây lịch cắt điện chị chỉ biết thông qua xem ti vi hoặc đọc báo nên rất bất tiện vì không phải lúc nào cũng có điều kiện theo dõi liên tục. Nhiều lúc chị Nhung phải chạy đôn chạy đáo gửi nhờ khi vừa nhập hàng thì bị cắt điện. Tuy nhiên, kể từ khi đăng lý theo dõi thông tin về điện qua Zalo, chị Nhung chủ động hơn trong việc nắm lịch cung cấp điện. “Chỉ cần vào Zalo trên điện thoại là mình biết được lịch cắt điện như thế nào. So với việc phải theo dõi qua ti vi hay báo thì tiện hơn hẳn, bởi điện thoại lúc nào mình cũng dùng, lúc rảnh lên xem là biết được”, chị Nhung cho hay.

6.jpg
Chỉ cần vào ứng dụng Zalo trên điện thoại di động đăng ký tài khoản là khách hàng được cung cấp đầy đủ các thông tin về tình hình sử dụng điện

Theo Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (Điện lực Đồng Nai), để cung cấp kịp thời các thông tin của ngành Điện đến với khách hàng cũng như giúp khách hàng có thể tương tác trực tuyến với ngành Điện, từ tháng 5-2017, công ty đã đưa vào sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo.

Ông Phạm Viết Ái, Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Đồng Nai cho biết, khi sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng trên Zalo, người sử dụng điện sẽ nhận được các thông tin như: giá điện, tin tức tổng hợp của ngành Điện, cẩm nang dùng điện. Ngoài ra khách hàng còn tra cứu được các thông tin tiền điện, nợ tiền điện, lịch ngừng cung cấp điện và nhiều thông tin liên quan khác. “Đến nay đã có trên 19.000 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt của công ty sử dụng dịch vụ này”, ông Ái cho biết.

Nâng chất lượng phục vụ khách hàng

Ông Phạm Viết Ái cho biết, việc triển khai ứng dụng cung cấp thông tin ngành Điện qua Zalo của công ty nhằm chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn. “Mục tiêu lớn nhất mà công ty hướng đến là làm sao để khách hàng không phải đến các Điện lực liên hệ, nhưng ngành Điện vẫn giải quyết và giải quyết nhanh nhất các dịch vụ về điện theo yêu cầu của khách hàng”, ông Ái cho hay.

Với mục tiêu trên, ngoài Zalo, Công ty Điện lực Đồng Nai cũng đã đưa vào sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích khác nhằm phục vụ khách hàng như tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của khách hàng qua số điện thoại nóng liên quan đến dịch vụ điện như: gắn mới điện kế, sửa chữa điện, di dời điện kế, thanh toán tiền điện…

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện và từng bước xóa hình thức thu tiền điện tại nhà, Điện lực Đồng Nai cũng đã triển khai nhiều kênh thu tiền điện như: internet banking, ngân hàng, bưu điện và hàng ngàn điểm thu hộ tiền điện trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Phạm Viết Ái, để tạo thuận lợi hơn nữa cho khách hàng, thời gian tới bên cạnh việc tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện các dịch vụ trực tuyến đã có, Điện lực Đồng Nai đang triển khai ứng dụng chăm sóc khách hàng trên điện thoại di động. Theo đó, khách hàng sử dụng điện có thể vào App Store và CH Play với tên gọi “CSKH EVNSPC” để tải ứng dụng này. “Đây là ứng dụng có nhiều tính năng ưu việt hơn so với ứng dụng Zalo hiện nay bởi đối tượng được phục vụ rộng hơn. Đặc biệt, khách hàng không cần phải đăng ký tài khoản vẫn có thể sử dụng được”.

Lê Văn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/05/2019 8:09:11 CH
  Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 16-5. Theo các hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà vào thời điểm trên, cá nuôi tại hàng trăm lồng bè bất ngờ nổi đầu, ngửa bụng chết trắng...
 • 14/05/2019 9:26:37 CH
  Dù đã thực hiện các biện pháp dập và khống chế dịch, tuy nhiên ổ dịch tả heo châu Phi (ASF) thứ 5 đã bùng phát trên địa bàn tỉnh. Hiện tại Đồng Nai đã ghi nhận 5 ổ dịch t...
 • 12/05/2019 10:03:55 CH
  Sau khi có thông tin Đồng Nai xuất hiện các ổ dịch tả heo châu Phi (ASF), giá heo trên địa bàn tỉnh đã giảm mạnh gây ảnh hưởng đến người chăn nuôi. Trong khi đó, các cơ q...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)