Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Tăng cường kiểm tra, xử lý việc nhập lậu tôm càng đỏ
14-6-2019
Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) tỉnh vừa có văn bản đề nghị các thành viên BCĐ 389 tỉnh và BCĐ 389 các địa phương tăng cường thực hiện kiểm tra, kiểm soát, xử lý hành vi nhập lậu tôm càng đỏ vào địa bàn tỉnh.
Theo BCĐ 389 tỉnh, qua nắm bắt thông tin, thời gian gần đây có tình trạng tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) nhập lậu qua biên giới đưa vào Việt Nam tiêu thụ. Theo Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, tôm càng đỏ không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam. Việc kinh doanh loài tôm này vi phạm quy định pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản.

Để bảo vệ môi trường, tránh tác động xấu đến nuôi trồng thủy sản, BCĐ 389 tỉnh đề nghị các địa phương và các cơ quan chức năng tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát các điểm tập kết, hành vi vận chuyển trái phép tôm càng đỏ. Rà soát hệ thống các cửa hàng, cơ sở kinh doanh thủy hải sản, dịch vụ ăn uống… để có biện pháp quản lý và xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân không bao che, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, tiêu thụ tôm càng đỏ và tham gia tố giác các hành vi vi phạm.

Phạm Tùng

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)