Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Tăng cường tuyên truyền các Hiệp định thương mại tự do
16-8-2019
Ngày 14-8, Sở Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) đã làm việc với các sở, ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai về mở rộng công tác tuyên truyền về hội nhập, trọng tâm là tuyên truyền sâu về các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết và sắp ký kết.
Theo Sở KH-ĐT, hiện Việt Nam đã ký kết và đang đàm phán 16 FTA. Trong đó, có 12 FTA đã ký kết và có hiệu lực, 1 đã ký kết chưa có hiệu lực và 3 FTA đang trong quá trình đàm phán.

Phó giám đốc Sở KH-ĐT Trần Vũ Hoài Hạ cho hay, thời gian qua, công tác tuyên truyền về các FTA được các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh cũng như các sở, ngành thực hiện thường xuyên. Qua đó giúp các doanh nghiệp nắm bắt những lợi thế, khó khăn do các hiệp định mang lại đối với từng lĩnh vực, ngành hàng, để từ đó có sự chuẩn bị và đáp ứng được các yêu cầu để được hưởng các ưu đãi về thuế quan.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa thực sự quan tâm nên tỷ lệ thụ hưởng được những ưu đãi từ các FTA mang lại còn khiêm tốn. Trong khi đó, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lại có sự chuẩn bị và hưởng các lợi thế khá tốt. Vì vậy, trong thời gian tới, các sở, ngành cần phối hợp với các cơ quan báo, đài, website của UBND tỉnh để tuyên truyền sâu, rộng hơn nữa về các FTA để giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin, nắm bắt cơ hội, tăng cường xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Vương Thế
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)