Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Sản xuất sạch hơn trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh
17-4-2019
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Kế hoạch hướng tới mục đích tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng rộng rãi các giải pháp SXSH nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu; giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm; bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, sức khỏe con người và đảm bảo phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo kế hoạch, đến năm 2019, việc áp dụng SXSH trong công nghiệp của tỉnh đạt các mục tiêu kế hoạch chủ yếu sau: tuyên truyền, phổ biến lợi ích của việc SXSH trong công nghiệp đến các cơ sở sản xuất công nghiệp, có tiềm năng áp dụng SXSH trên địa bàn tỉnh bằng các hình thức: qua báo, đài phát thanh, truyền hình; băng rôn, bảng hiệu; trực tiếp đến doanh nghiệp bằng bản tin, tài liệu tập huấn, hội thảo. Khảo sát, đánh giá tình hình sản xuất thực tế của doanh nghiệp, tìm ra nguyên nhân gây thất thoát nguyên, nhiên liệu và năng lượng; từ đó đề ra các giải pháp SXSH và kế hoạch hành động nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Xây dựng và phổ biến các quy trình, hướng dẫn kỹ thuật, các giải pháp thực hiện về SXSH, tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp áp dụng. Tiến hành đánh giá nhanh SXSH cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp điển hình.

Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về SXSH cho các nhân viên phụ trách của các cơ sở sản xuất công nghiệp có tiềm năng áp dụng SXSH và cán bộ phụ trách của các Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các huyện, thị; các sở, ban, ngành, Ban quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Hỗ trợ kỹ thuật và áp dụng SXSH tại cơ sở sản xuất công nghiệp vừa và nhỏ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tiêu thụ nhiều năng lượng và nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

Tổng kinh phí thực hiện Kế hoạch SXSH trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2019 là trên 955,6 triệu đồng từ nguồn sự nghiệp môi trường năm 2019.

P.V

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 20/08/2019 10:49:09 CH
  Không có thuốc đặc trị và vắc xin phòng bệnh, lây lan nhanh, tỷ lệ heo nhiễm bệnh chết ở mức tuyệt đối, dịch tả heo châu Phi (ASF) đang trở thành “đại dịch” lịch sử, gây ...
 • 18/08/2019 9:17:20 CH
  Ngày 18-8, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu phẩm lấy từ số thịt heo đông lạnh không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ t...
 • 15/08/2019 9:06:34 CH
  Chỉ sau khoảng 5 tháng xuất hiện, hàng trăm ngàn con heo đã bị tiêu hủy vì bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF), kéo theo đó hàng ngàn hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cũng lâm ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)