Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Đình chỉ công tác cán bộ thú y cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sai quy định cho lô heo bị dịch tả heo châu Phi
10-7-2019
Ngày 9-7, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi - thú y (Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn) cho biết, đơn vị đã có quyết định đình chỉ công tác đối với kiểm dịch viên Ninh Văn Trường, thuộc Trạm thú y Long Thành vì đã làm sai quy trình trong công tác kiểm dịch.
Trước đó, ngày 3-7, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh phát hiện xe tải do ông Trần Bá Trang (53 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) điều khiển đang vận chuyển 14 con heo (7 heo nái, 7 heo thịt), trọng lượng gần 2 tấn đi tiêu thụ. Đây là lô heo bắt tại trại của một hộ nuôi ở xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 2 con heo bị chết nên đã lấy mẫu kiểm tra. Kết quả sau đó cho thấy 2 mẫu phẩm dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi nên đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô heo.

Tuy nhiên, lô heo này lại được xác định có giấy kiểm dịch động vật vận chuyển ngoại tỉnh do kiểm dịch viên Ninh Văn Trường cấp vào ngày 3-7.

Ông Trần Văn Quang cho biết, theo quy định khi cấp giấy kiểm dịch phải có kết quả xét nghiệm. Nhưng trường hợp lô heo 14 con này dù không có kết quả xét nghiệm nhưng kiểm dịch viên Ninh Văn Trường vẫn cấp giấy kiểm dịch vận chuyển ngoại tỉnh là sai nên đơn vị đang tiến hành xử lý.

Phạm Tùng

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)