Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đời sống & tiêu dùng
Xử phạt 10 triệu đồng đối với 2 trường hợp vứt xác heo chết ra môi trường
14-8-2019
Ngày 13-8, Trưởng phòng Nông nghiệp - phát triển nông thôn huyện Thống Nhất Ngô Thanh Tùng cho biết, cơ quan chức năng của địa phương đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp có hành vi vứt xác heo chết chưa qua xử lý ra môi trường.
Cả 2 trường hợp bị xử phạt là 2 thương lái có hành vi vứt xác heo chết trong quá trình thu mua, vận chuyển. Cơ quan chức năng của huyện Thống Nhất đã xử phạt với số tiền 5 triệu đồng với mỗi trường hợp nói trên.

Theo ông Tùng, thời gian qua, trên địa bàn huyện Thống Nhất có tình trạng một số người dân thiếu ý thức vứt xác heo chết chưa xử lý ra môi trường. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhất là bệnh dịch tả heo châu Phi đang bùng phát hiện nay.

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp - phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, đối tượng vứt xác heo chết ra môi trường chủ yếu là các trại nuôi gia công cho các công ty chăn nuôi lớn và các thương lái có heo bị chết trong quá trình thu mua, vận chuyển heo. Đây là những đối tượng không nằm trong diện được hỗ trợ khi có heo bị chết do nhiễm dịch bệnh nên thường có hành vi vứt xác heo chết ra môi trường để giảm chi phí xử lý. “Các hộ chăn nuôi khi có heo chết thì cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, nếu kết quả dương tính với dịch bệnh thì được hỗ trợ của Nhà nước. Do đó, không ai đi vứt xác heo vì đây là cơ sở để tính toán mức hỗ trợ. Ngoài ra, Nhà nước cũng đã hỗ trợ luôn chi phí tiêu hủy đối với các hộ chăn nuôi có heo chết vì dịch bệnh”, ông Tùng cho hay.

Lê Văn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)