Chủ đề dư luận
Kinh tế
Doanh nghiệp
Japfa Comfeed Việt Nam mong muốn đầu tư nhà máy giết mổ gia cầm tại Đồng Nai
12-9-2018
Chiều 11-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã tiếp và làm việc với ông Arif Widjaja, Đồng trưởng đại diện Công ty TNHH Japfa Comfeed tại Việt Nam về kế hoạch đầu tư của Công ty tại Đồng Nai.
Ông Arif Widjaja cho biết, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam là thành viên của Tập đoàn đa quốc gia Japfa (trụ sở chính tại Singapore), hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn, cung cấp con giống, chế biến các sản phẩm từ bò thịt, bò sữa, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản. Japfa đã đầu tư tại Việt Nam hơn 20 năm với hệ thống các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và trang trại tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Đồng Nai.

Hiện nay, để mở rộng sản xuất, Japfa Comfeed Việt Nam mong muốn xây dựng một nhà máy giết mổ gia cầm với dây chuyền công nghệ hiện đại, có công suất 4.000 con/giờ tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, nhằm cung cấp sản phẩm thịt gà sạch cho các địa phương và xuất khẩu. Nhà máy có chi phí đầu tư ban đầu là 5 triệu USD, diện tích xây dựng khoảng 2,5 ha. Vì vậy, công ty mong muốn UBND tỉnh cho phép đầu tư để có thể sớm triển khai dự án. Bên cạnh đó, trong tương lai, Japfa Comfeed Việt Nam cũng đề nghị tỉnh Đồng Nai tư vấn một địa điểm phù hợp trong tỉnh để công ty có thể tiếp tục đầu tư một nhà máy giết mổ gia súc trong tương lai.

4a.JPG
Quang cảnh buổi làm việc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, dự án xây dựng nhà máy giết mổ gia cầm của Japfa rất đáng hoan nghênh vì sử dụng công nghệ hiện đại, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương và cũng đúng với ưu tiên kêu gọi đầu tư của tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay quy hoạch về các điểm giết mổ tập trung của tỉnh đã được thực hiện xong. Vì vậy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với huyện Xuân Lộc để xúc tiến các thủ tục, điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện dự án.

Công ty TNHH Japfa Việt Nam cần sớm hoàn thiện và cung cấp đề án đầu tư nhà máy giết mổ gia cầm cho tỉnh, trong đó nêu rõ các công nghệ sử dụng, đảm bảo quá trình hoạt động không gây tác động đến môi trường. Công ty cũng cần cam kết đảm bảo mục tiêu xuất khẩu của dự án, đồng thời liên kết, sử dụng gia cầm đạt chuẩn của người nông dân. Đối với nhà máy giết mổ gia súc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, công ty nên xem xét đặt vị trí tại các địa phương có nhiều gia súc như huyện Thống Nhất và Trảng Bom. Đây cũng là những địa phương có thuận lợi trong việc giao thông đến các địa điểm tiêu thụ.

Đắc Nhân
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 15/01/2019 8:54:06 CH
  Ðó là một trong những yêu cầu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tại cuộc họp tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ  năm 2019 của Ban chỉ đạo...
 • 13/01/2019 9:51:08 CH
  Từ bỏ công việc ổn định rồi đi làm thuê để học nghề trồng lan ở tận miền Tây, anh Nguyễn Khánh Vũ (31 tuổi, ngụ ở xã Bảo Quang, TX. Long Khánh) đã sớm trở thành ông chủ v...
 • 13/01/2019 9:48:37 CH
  Theo Tổng cục Thuế, trong năm 2018, cả nước có 131.807 doanh nghiệp (DN) thành lập mới - mức cao nhất từ trước đến nay, tăng hơn 4.700 DN so với năm 2017.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)