Chủ đề dư luận
Kinh tế
Doanh nghiệp
Thêm 6 cơ sở đăng ký tham gia xây dựng chuỗi kiểm soát sản phẩm an toàn
15-6-2018
Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở NN-PTNT), từ đầu năm đến nay đã có thêm 6 cơ sở đăng ký tham gia xây dựng và triển khai chuỗi kiểm soát sản phẩm an toàn (SPAT).
Theo đó, 6 cơ sở đăng ký tham gia gồm: Chuỗi sản phẩm nấm rơm, nấm bào ngư của HTX thương mại, dịch vụ nông nghiệp Vinh Phúc; chuỗi sản phẩm nấm rơm của Tổ hợp tác Nông nghiệp xanh; chuỗi sản phẩm thịt heo tươi của Công ty TNHH MTV Hương Vĩnh Cửu; chuỗi sản phẩm thịt heo tươi và các sản phẩm chế biến từ thịt heo của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ vận tải Thành Danh; chuỗi sản phẩm chế biến từ sữa của xưởng chế biến thuộc Công ty CP chăn nuôi bò và chế biến sữa Đồng Nai và chuỗi sản phẩm nấm mèo đen của Công ty TNHH Thế giới dinh dưỡng.

Từ tháng 6 đến tháng 9 tới, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người lao động; kiểm tra ký cam kết của cơ sở về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra đánh giá cơ sở  nuôi trồng, sơ chế, chế biến và cơ sở kinh doanh; lấy mẫu sản phẩm  giám sát phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Từ năm 2016, Đồng Nai bắt đầu triển khai xây dựng các chuỗi cung ứng SPAT nhằm hỗ trợ và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nông, lâm sản an toàn, có kiểm soát. Đồng thời, giúp người tiêu dùng phân biệt và lựa chọn được SPAT trên thị trường.

Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, đến nay Đồng Nai đã xây dựng được 17 chuỗi kiểm soát SPAT từ khâu sản xuất đến chế biến và tiêu thụ với 27 loại sản phẩm. Các sản phẩm này đã được giới thiệu đến 201 điểm bày bán SPAT được cấp xác nhận theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh như: Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh.

Quỳnh Nhi
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/05/2019 8:56:55 CH
  Theo Liên minh hợp tác xã (HTX) Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 54 HTX hoạt động trong lĩnh vực vận tải, trong đó có 49 HTX được cấp phép kinh doanh vận tải và 5 ...
 • 19/05/2019 8:52:23 CH
  Đó là khẳng định của chị Lê Thị Kim Lành (sinh năm 1983), Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất - thương mại Bogo (xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) sau thời gian “bầm dập” 1 năm ...
 • 19/05/2019 8:55:35 CH
  Đó là Abivin - startup Việt cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải - đã giành giải thưởng lên đến 1 triệu USD đầu tư sau khi vượt qua đại diện của hơn 4...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)