Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đô thị & khu công nghiệp
Tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất xử lý xe chở quá tải, quá khổ
7-2-2018
Thanh tra Sở Giao thông - vận tải (TTGT) cho biết, nhằm hạn chế tình trạng xe chở vật liệu xây dựng quá tải, che chắn không cẩn thận, năm 2018 đơn vị này sẽ thành lập các đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành trực tiếp vào tận các mỏ đá để kiểm tra, xử phạt.
Theo đó, dự kiến trong năm nay, TTGT sẽ tiến hành khoảng 50 cuộc thanh, kiểm tra đột xuất xe chở vật liệu xây dựng tại các mỏ đá. Việc kiểm tra ngay tại bến bãi, đầu mối bốc xếp hàng hóa sẽ giúp ngành chức năng phát hiện kịp thời sai phạm, xử lý ngay những tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về an toàn giao thông, kể cả những chủ mỏ cố tình xếp hàng quá tải trọng.

Hiện các đội TTGT đã được trang bị 14 bộ cân xách tay để xử lý xe quá tải, đặc biệt là xe chở đá có hành vi vi phạm như: tự ý thay đổi, cải tạo kích thước thùng hàng, chở hàng vượt quá tải trọng. Bên cạnh đó, TTGT cũng thành lập 4 chốt túc trực tại các điểm xe chở đá sẽ chạy qua trước khi ra tuyến đường chính. Hiện tại, việc lắp đặt đường truyền internet và thiết bị truyền dữ liệu giám sát tải trọng tại các mỏ vật liệu xây dựng đã triển khai và đang trong quá trình thử nghiệm. Khi hoạt động chính thức, thiết bị này được hy vọng sẽ giúp xử lý tận gốc vi phạm về tải trọng.

Trong năm 2017, TTGT đã lập biên bản vi phạm hành chính hơn 3.700 xe quá tải, quá khổ, xử phạt số tiền hơn 22 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hơn 750 trường hợp vi phạm.

Phạm Tùng

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)