Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đô thị & khu công nghiệp
Không cho xe máy lưu thông lên cầu vượt nút giao ngã tư Vũng Tàu
8-8-2018
Ðó là một trong những nội dung được thống nhất tại buổi làm việc ngày 7-8 của Sở Giao thông - vận tải (GT-VT) với Công ty cổ phần và đầu tư xây dựng cầu Ðồng Nai (DNC) cùng các bên liên quan về phương án điều tiết, phân luồng giao thông khu vực nút giao ngã tư Vũng Tàu.
Sau hơn 2 tháng tổ chức phân luồng lại nút giao ngã tư Vũng Tàu theo sự chấp thuận của Tổng cục đường bộ Việt Nam (thử nghiệm 3 tháng từ ngày 30-5-2018), tình hình tai nạn giao thông tại nút giao này đã giảm dần. Xung đột giao thông giữa xe máy từ hướng cầu An Hảo đi QL51 và xe ô tô hướng TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội không còn gay gắt như trước do có hệ thống đèn tín hiệu giao thông dưới dạ cầu. Tuy nhiên phương án này lại kéo theo việc các phương tiện từ hướng cầu An Hảo trong thời gian chờ đèn phải dừng đã tràn ra lòng đường và dưới dạ cầu vượt gây nên tình trạng tắc nghẽn giao thông. Bên cạnh đó, tuy đã có đèn tín hiệu nhưng việc phân bổ thời gian đèn xanh, đèn đỏ vẫn chưa hợp lý dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông còn cao.

Ðể tiếp tục điều chỉnh nhằm có phương án phân luồng hợp lý, tại cuộc họp này, Sở GT-VT và Công ty DNC thống nhất sẽ có sự điều chỉnh lại thời gian chờ đèn tín hiệu của phương tiện trên các hướng. Trong đó, Công ty DNC phải đảm bảo việc thông suốt tại khu vực trạm thu phí, tránh gây kẹt xe, ảnh hưởng đến lưu thông tại nút giao.

Một nội dung quan trọng nữa là sẽ không cho phép xe máy lưu thông trên cầu vượt để hạn chế xảy ra tai nạn trên cầu. Lý do đưa ra là việc xe máy được phép lưu thông trên làn hỗn hợp nên đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông. Mới đây nhất, ngày 5-8 đã xảy ra va chạm giữa xe máy và xe ô tô khiến 1 nạn nhân tử vong và một người khác bị thương.

Vương Thế
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)