Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đô thị & khu công nghiệp
Đề nghị phối hợp giải quyết tình trạng ngập nước trên quốc lộ 51
13-7-2018
Công ty Cổ phần phát triển đường Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC - chủ đầu tư quốc lộ 51) đã có văn bản đề nghị ngành chức năng tỉnh phối hợp giải quyết các điểm ngập khi có mưa lớn trên tuyến quốc lộ 51.
Theo BVEC, những năm qua, trên quốc lộ 51, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai tồn tại nhiều điểm ngập mỗi khi mưa lớn, tình trạng này gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Để xử lý, đơn vị này đã kiến nghị tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị đang hoạt động gần quốc lộ 51 (đoạn xảy ra ngập) xây dựng hệ thống thoát, thu gom nước riêng đấu nối với các cống hoặc dẫn dòng ra suối. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai đầu tư xây dựng hệ thống thu nước cho từng khu dân cư, dẫn dòng về các cống ngang (gần nhất) trên quốc lộ. Khơi thông các con suối, tháo dỡ những công trình lấn chiếm, trả lại dòng chảy tự nhiên.

Trước đó, Sở Giao thông - vận tải đã làm việc với BVEC, Cục Quản lý đường bộ IV và chính quyền địa phương nhằm giải quyết tình trạng ngập trên quốc lộ 51. Các bên thống nhất giao TP. Biên Hòa, huyện Long Thành thực hiện giải phóng mặt bằng, khơi thông dòng chảy tại các suối. Sở Giao thông - vận tải đã tham mưu cho UBND tỉnh yêu cầu nhiều đơn vị (hoạt động gần các điểm ngập) xây dựng hệ thống thoát nước riêng, không để nước chảy tràn ra quốc lộ như vừa qua. Ngoài ra, Đồng Nai cũng sẽ xây dựng hệ thống thu nước từ khu công nghiệp, khu dân cư dẫn dòng vào các cống ngang, ra suối. Phía BVEC chịu trách nhiệm xây dựng bổ sung hệ thống thoát nước bằng rãnh dọc ở một số vị trí.

Theo BVEC, quốc lộ 51 có hệ thống thoát nước dọc với rãnh bê tông cốt thép, có nắp đan tại những đoạn tuyến đi qua khu dân cư. Hệ thống thoát nước dọc này chỉ để thoát nước cho mặt đường Quốc lộ 51, không tính toán cho lưu vực xung quanh. Từ khi quốc lộ 51 đưa vào sử dụng, đã xuất hiện 9 điểm bị ngập cục bộ mỗi khi mưa lớn (thuộc huyện Long Thành và TP. Biên Hòa). Nguyên nhân do hệ thống thoát nước của các khu dân cư dọc quốc lộ chưa được xây dựng đồng bộ, dòng chảy tự nhiên của những dòng suối bị lấn chiếm, làm giảm khả năng tiêu thoát nước.

Lê Văn

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 14/02/2019 10:21:47 CH
  Việc các cơ quan chức năng vẫn chưa thể “chốt” thời gian chính thức để di dời các doanh nghiệp và thực hiện chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 đang khi...
 • 14/02/2019 10:22:11 CH
  UBND tỉnh đã kiến nghị Bộ Kế hoạch - đầu tư sớm bổ sung kế hoạch vốn trung hạn 2016 - 2020 (gồm vốn nước ngoài và vốn đối ứng) để có thể triển khai thực hiện giải phóng m...
 • 14/02/2019 10:23:38 CH
  Ngày 13-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh làm việc với các sở, ngành và TP. Biên Hòa về điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu 1/2.000 phường Bửu Long và phường Quang...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)