Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đô thị & khu công nghiệp
Đề xuất bổ sung 41 dự án vào danh mục cần thu hồi đất
6-6-2018
Chiều 5-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì  buổi làm việc với Sở Tài nguyên -  môi trường (TN-MT) và các địa phương để rà soát danh sách các dự án bổ sung vào danh mục cần thu hồi đất năm 2018.
Theo Phó giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Tuấn Anh, tổng số dự án cần thu hồi đất bổ sung do UBND các huyện, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa đề xuất là 61 dự án với tổng diện tích hơn 783 ha. Tuy nhiên qua rà soát, Sở đã loại bỏ 20 dự án không thuộc trường hợp thu hồi đất và nằm trong các khu đất dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất. Do đó, Sở TN-MT đề xuất UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bổ sung 41 dự án với diện tích gần 427 ha và danh mục cần thu hồi đất. Trong đó, diện tích đất cần thu hồi là hơn 425 ha.

Trước đó, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về danh mục 456 dự án, công trình vào danh mục cần thu hồi đất năm 2018 với diện tích gần 3.500 ha. Trong đó, diện tích cần phải thu hồi là hơn 3.200 ha. Nghị quyết cũng thông qua việc thực hiện 73 dự án có sử dụng đất trồng lúa và đất rừng phòng hộ. Đến thời điểm này, mới chỉ có 91 dự án, công trình trong danh mục được phê duyệt đã và đang được triển khai thực hiện với diện tích hơn 104 ha, trong đó diện tích cần thu hồi là hơn 68 ha. Theo đánh giá, hiện tỷ lệ số dự án đã thu hồi đất để thực hiện còn thấp. Trong khi đó, đối với các dự án đang triển khai thực hiện phần lớn là các dự án có quy mô lớn, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục hồ sơ để thực hiện thu hồi đất, giao hoặc cho thuê đất. Tuy nhiên, việc thực hiện các thủ tục này đối với các dự án sử dụng đất với quy mô lớn rất phức tạp và mất nhiều thời gian.  

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với số lượng dự án cần bổ sung vào danh mục thu hồi đất; đồng thời yêu cầu Sở TN-MT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ danh mục các dự án để UBND tỉnh xem xét nhằm trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp giữa năm sắp tới.

Phạm Tùng  

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)