Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đô thị & khu công nghiệp
Đề xuất chuyển đổi công năng Khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An
13-3-2019
Ngày 12-3, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và Công ty cổ phần đầu tư khai thác cảng Phước An (PAP) về đề xuất chuyển đổi công năng Khu dịch vụ hậu cần cảng thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng phước An.
Theo đại diện PAP, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng Cảng Phước An đang bám sát tiến độ. Doanh nghiệp cũng đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để xây dựng cảng với mục tiêu tiếp nhận tàu có trọng tải đến 60 ngàn tấn, phục vụ vận chuyển xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong vùng.

Đối với Khu dịch vụ hậu cần cảng diện tích 550 ha đã nhận bàn giao đất được trên 57 ha. Diện tích còn lại đang được PAP phối hợp huyện Nhơn Trạch tiếp tục triển khai công tác bồi thường. Hiện nay, nhu cầu đầu tư vào Đồng Nai của các doanh nghiệp FDI rất lớn, trong khi đó diện tích đất công nghiệp cho thuê của tỉnh gần được lấp đầy. Khu dịch vụ hậu cần cảng có diện tích lên tới 550 ha ngay sát cảng có nhiều lợi thế để có thể thu hút doanh nghiệp. Từ nhận định trên, PAP kiến nghị tỉnh chấp thuận cho đơn vị chuyển đổi công năng Khu dịch vụ hậu cần cảng thành Khu công nghiệp kết hợp dịch vụ hậu cần cảng. Điều này vừa góp phần thu hút đầu tư vừa khai thác tốt công năng sử dụng quỹ đất 550 ha.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho biết, tỉnh cơ bản đồng ý với đề xuất chuyển đổi công năng sử dụng mà PAP đưa ra. Tuy nhiên, để việc đầu tư dự án được hiệu quả và chuyển đổi công năng diễn ra đúng quy định pháp luật, PAP và các cơ quan liên quan rà soát lại dự án, nghiên cứu phương án phù hợp trình tỉnh xem xét trước khi chấp thuận.

Vương Thế

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)