Chủ đề dư luận
Kinh tế
Đô thị & khu công nghiệp
Bố trí thêm 15 tỷ đồng cho dự án hồ chứa nước Gia Măng
12-4-2019
Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, dự án hồ Gia Măng, huyện Xuân Lộc (dự án chuyển tiếp) do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Ðồng Nai làm chủ đầu tư sẽ được bố trí thêm 15 tỷ đồng trong năm 2019 để phục vụ thi công.
Hiện công trình đang thi công đường và nhà quản lý khu đầu mối; dọn lòng hồ và đào đường ranh; xây dựng tràn xả lũ. Ðối với hạng mục kênh tưới, đang thi công một số hạng mục thuộc khu tưới (có bổ sung phát sinh điều chỉnh). Dự kiến gói thầu này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 4 này.

Dự án hồ chứa nước Gia Măng được tỉnh giao cho Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Ðồng Nai làm chủ đầu tư với tổng kinh phí thực hiện trên 324 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ cuối tháng 5-2015, dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối năm 2017, nhằm phục vụ nhu cầu nước tưới sản xuất cho gần 600 ha cây trồng thuộc 3 xã: Xuân Hiệp, Xuân Tâm và Lang Minh, huyện Xuân Lộc. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như ảnh hưởng của thời tiết mưa kéo dài, đặc biệt là mưa trái vụ khiến tiến độ thi công chậm; lòng hồ không có tầng đất chống thấm như kết quả khảo sát địa chất ban đầu. Do đó, đơn vị thi công phải tạm dừng một khoảng thời gian để chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh dẫn đến chậm tiến độ.

Lê Văn
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)