Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Tạo không khí vui tươi, hào hứng cho học sinh trong ngày khai giảng
10-8-2018
Sở GD-ÐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Theo đó, Sở GD-ÐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, tổ chức lễ khai giảng theo đúng kế hoạch, thuận tiện, an toàn, có ý nghĩa; tạo không khí phấn khởi, tích cực thi đua giảng dạy, học tập và tổ chức các hoạt động giáo dục ngay từ đầu năm học mới trong toàn ngành.
Thời gian tổ chức lễ khai giảng đối với bậc mầm non và phổ thông trên toàn tỉnh là 7 giờ 30 ngày 5-9. Riêng các lớp học văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên tổ chức lễ khai giảng với thời gian phù hợp trong ngày 5-9. Nếu tiến hành khai giảng vào thời gian khác phải được sự chấp thuận của Phòng GD-ÐT hoặc Sở GD-ÐT.

Lễ khai giảng sẽ gồm 2 phần: Phần lễ tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm, thời gian không quá 45 phút. Phần Hội được tổ chức ngay sau Lễ khai giảng để ngày khai giảng là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với học sinh, nhất là học sinh đầu cấp. Ngoài ra, Sở GD-ÐT cũng khuyến khích các trường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian… chào mừng năm học mới trước ngày khai giảng hoặc sau lễ khai giảng để tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

H.An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)