Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
14-5-2018
UBND tỉnh vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT phối hợp với Hiệu trưởng các trường: Đại học (ĐH) Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, ĐH Đồng Nai, ĐH Lạc Hồng và Giám đốc phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp tại Đồng Nai; thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Cụ thể như xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề có chương trình giáo dục thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức tốt kỳ thi theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT; tăng cường chỉ đạo và kiểm tra thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, ôn tập của các trường học; bố trí cán bộ, giáo viên tham gia các khâu của công tác thi tại các cụm thi trên địa bàn tỉnh; tổ chức tốt việc coi thi, phúc khảo, xét duyệt kết quả tốt nghiệp; chỉ đạo chặt chẽ công tác thanh, kiểm tra…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành như LĐ-TBXH, Công an, Điện lực, Y tế, Giao thông - vận tải, Thông tin - truyền thông, Tài chính, VH-TTDL phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan nhằm đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)