Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
3 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Đồng Nai trong năm 2018
7-2-2018
Trong năm 2018, ngành Giáo dục - đào tạo Ðồng Nai tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm. Ðây là những nội dung đã được thể hiện trong Nghị quyết số 82/2017/NQ-HÐND về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 của Ðồng Nai.
Theo đó, 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục - đào tạo bao gồm: Thực hiện việc rà soát, bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên, quy mô lớp học một cách hợp lý. Trong đó, đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên giữa các đơn vị, thu hồi chỉ tiêu ở đơn vị dôi dư phân bổ cho đơn vị còn thiếu; tham mưu chính quyền địa phương khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ; tham mưu cơ quan có thẩm quyền ban hành quy định tạm thời về số lượng học sinh tối thiểu trên lớp học đối với các cơ sở giáo dục phổ thông công lập… Sắp xếp các điểm trường trên nguyên tắc thuận lợi cho người dân và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Ngành giáo dục nghiên cứu đề xuất hình thành trường phổ thông nhiều cấp học phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của mỗi địa phương. Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao.

Bố trí kinh phí cho công tác sửa chữa, bảo trì định kỳ cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, chú trọng từng bước cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học xuống cấp có nguy cơ không đảm bảo an toàn, không đảm bảo điều kiện để tổ chức thực hiện đổi mới phương pháp dạy học… các cơ sở giáo dục không lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản tiền bảo vệ cơ sở vật chất nhà trường, mua sắm máy móc, thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

T.Vi
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)