Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Hội Cựu giáo chức tích cực tham gia công tác xã hội
30-1-2019
Hội Cựu Giáo chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, nhiệm kỳ III (2016 - 2021) và tổng kết hoạt động năm 2018.
Tính đến tháng 12-2018, toàn tỉnh có hơn 3.300 hội viên cựu giáo chức, tăng 212 hội viên so với năm 2017.

Trong năm qua, Hội Cựu giáo chức các cấp đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Theo đó, Hội đã tiến hành thăm hỏi, tặng quà cho hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, nhà giáo trên 90 tuổi, thăm viếng đám tang hội viên qua đời với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Các cấp Hội đã tổ chức 33 lần tham quan du lịch cho hơn 1.100 hội viên, kinh phí chủ yếu do hội viên tự đóng góp. Nhiều cấp Hội thành lập các câu lạc bộ để hội viên cùng sinh hoạt như thể dục dưỡng sinh, thể dục thể thao, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, yoga, thơ văn… Nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã tổ chức hội thao lần thứ 2 với 12 đơn vị tham gia.

Bên cạnh đó, Hội phối hợp với ngành Giáo dục - đào tạo và Hội Khuyến học tỉnh chăm lo công tác giáo dục tại địa phương. Trong đó, một số nhà giáo thuộc Hội Cựu giáo chức tham gia quản lý các trường ngoài công lập, vận động mạnh thường quân tặng đồ dùng học tập, cấp học bổng cho học sinh nghèo tại các huyện Ðịnh Quán, Xuân Lộc, Tân Phú, Vĩnh Cửu… Ngoài ra, các cựu giáo chức còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương như công tác Ðảng, Hội Chữ thập đỏ…

Bên cạnh việc đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được, hội nghị lần này cũng phân tích, thảo luận chỉ ra một số hạn chế trong hoạt động Hội, trong đó có sự không đồng đều về hiệu quả hoạt động Hội tại các địa phương. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy vai trò trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tích cực tham gia công tác xã hội, đặc biệt là công tác giáo dục khuyến học tại địa phương.

T. Vi
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)