Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Triển khai cuộc thi KHKT năm học 2018 – 2019
9-5-2018
Sở GD-ÐT đã có công văn gửi Phòng GD-ÐT và các trường THPT về việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2018 - 2019. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị triển khai tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa của hoạt động NCKH; các hướng dẫn, quy định của Bộ GD-ÐT về cuộc thi đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Ðồng thời, các đơn vị triển khai tổ chức cuộc thi phù hợp với điều kiện thực tế.
Trong quá trình thực hiện cần chú trọng: Tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của học sinh, khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động này. Khai thác tiềm lực của đội ngũ giáo viên hiện có, đặc biệt là giáo viên có năng lực và kinh nghiệm NCKH để hướng dẫn học sinh làm NCKH; đưa nội dung hướng dẫn học sinh làm NCKH vào sinh hoạt tổ/ nhóm chuyên môn.

Sở GD-ÐT cũng khuyến khích các trường xây dựng Câu lạc bộ KHKT nhằm tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng và các sản phẩm NCKH; rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho hoạt động NCKH cho học sinh. Bên cạnh đó, các trường cũng cần làm tốt công tác liên kết, phố hợp với các trường đại học, cao đẳng, cha mẹ học sinh trong việc hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong công tác NCKH.

Theo yêu cầu của Sở GD-ÐT, công tác tổ chức cuộc thi KHKT ở các đơn vị phải được hoàn thành trước ngày 10-12-2018. Cuộc thi cấp tỉnh dự kiến bắt đầu từ ngày 12-12-2018 (nhận hồ sơ vòng 1) với 22 lĩnh vực.

Hải An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)