Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh khuyết tật
12-4-2019
Sáng 10-4, Sở GD-ÐT đã tổ chức tập huấn về công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh khuyết tật trong trường THCS, THPT. Hơn 200 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các phòng GD-ÐT, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tham gia lớp tập huấn.
Theo đó, Sở GD-ÐT đã triển khai các quy định của Bộ GD-ÐT, hướng dẫn của Sở GD-ÐT về công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại các trường THCS, THPT. Trong đó, đợt tập huấn đi sâu vào việc kiểm tra, đánh giá học sinh khuyết tật ở các dạng: khuyết tật trí tuệ, khuyết tật ngôn ngữ, khuyết tật học tập theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Hiện nay, trung bình mỗi trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh có khoảng 10 học sinh khuyết tật tham gia học tập. Ðối với những học sinh này, giáo viên phải xây dựng một kế hoạch học tập riêng; việc kiểm tra, đánh giá cũng phải căn cứ vào năng lực và quá trình hòa nhập của các em chứ không chỉ dựa vào những bài kiểm tra định kỳ, thông thường như những học sinh khác.

Việc đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất riêng của từng học sinh khuyết tật không chỉ giúp các em hòa nhập tốt hơn, đảm bảo quyền lợi của các em mà còn phù hợp với việc đổi mới phương pháp dạy học theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Mạng Ngọc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)