Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không thả bóng bay trong lễ khai giảng
9-8-2019
Sở GD-ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020 nhằm hướng dẫn các cơ sở giáo dục (các trường học) thực hiện.
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường học chú ý khâu vệ sinh, trang trí trường, lớp; đảm bảo các điều kiện để tổ chức lễ khai giảng trang nghiêm, có ý nghĩa.

Các trường cần xây dựng nội dung chương trình, thời gian tổ chức lễ khai giảng hợp lý theo đúng chỉ đạo của Sở GD-ĐT; chú ý có biện pháp không để học sinh bị nắng nóng. Đặc biệt, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không tổ chức thả bóng bay để bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, để tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho học sinh, các trường cần chuẩn bị các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian... chào mừng năm học mới trong phần hội của lễ khai giảng phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Thời gian bắt đầu tiến hành lễ khai giảng chung trên địa bàn tỉnh vào lúc 7 giờ 30 ngày 5-9. Riêng các lớp học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên tổ chức lễ khai giảng vào thời gian phù hợp với điều kiện thực tế trong ngày 5-9. Nếu tiến hành khai giảng vào thời gian khác phải có sự chấp thuận của Sở GD-ĐT đối với cơ sở giáo dục trực thuộc Sở hoặc phải có sự chấp thuận của Phòng GD-ĐT đối với cơ sở giáo dục trực thuộc Phòng.

H.An


BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)