Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
300 nhà Toán học tham gia Hội nghị Toán học Việt - Mỹ
14-6-2019
Từ ngày 10-6 đến 13-6, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra Hội nghị Toán học Việt - Mỹ lần thứ nhất. Hội nghị do Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán tổ chức, thu hút gần 300 nhà Toán học đến từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Mỹ và Việt Nam.
Đây là diễn đàn để các nhà khoa học thảo luận về khả năng hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai nền Toán học cũng như nâng cao vai trò của Toán học trong xã hội nói chung và mối quan hệ giữa Toán học và các ngành công nghiệp nói riêng.

Trong khuôn khổ của hội nghị, diễn đàn “Toán trong công nghiệp” được tổ chức tại Đại học Quy Nhơn đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học Mỹ và Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại Việt Nam. Diễn đàn là cơ hội để sinh viên, các nhà Toán học, các nhà giáo dục và hoạch định chính sách tiếp cận với lĩnh vực mới mẻ này, từ đó nhận ra tầm quan trọng của Toán học trong phát triển nhân lực ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) nói riêng và nhân lực Toán ứng dụng trong các ngành công nghiệp nói chung.

H. An

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)