Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
40 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm
10-4-2019
Trường đại học Ðồng Nai vừa tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên lần 3 năm 2019. Có 40 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: tài chính - ngân hàng, giáo dục - đào tạo, bảo hiểm, thương mại - dịch vụ... tham gia ngày hội này.
Ngày hội việc làm là hình thức kết nối hiệu quả 3 bên: Nhà trường - doanh nghiệp  (DN) - sinh viên. Thông qua ngày hội việc làm, các DN tuyển dụng được nhân lực chất lượng cao, sinh viên được tiếp xúc với DN để nắm bắt những yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó phát huy năng lực nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Về phía nhà trường, thông qua ngày hội, căn cứ những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với “sản phẩm” đào tạo của nhà trường để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp.

t10_100419_1.jpg
Sinh viên Trường đại học Đồng Nai tham gia phỏng vấn tại Ngày hội việc làm

Tại ngày hội việc làm năm nay, Hội Sinh viên Trường đại học Ðồng Nai đã giới thiệu đến các DN danh sách những sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cung cấp tiêu chuẩn sinh viên 5 tốt đến DN. Mong muốn của Hội Sinh viên là các nhà tuyển dụng sẽ lưu tâm hơn đến đối tượng sinh viên này, qua đó đánh giá được chất lượng, hiệu quả của danh hiệu sinh viên 5 tốt; đồng thời thu hút sinh viên phấn đấu đạt được danh hiệu này.

Trước khi diễn ra ngày hội việc làm, Trường đại học Ðồng Nai đã tổ chức chương trình gặp gỡ sinh viên năm cuối. Ðây là hoạt động thường niên của nhà trường. Tại buổi gặp gỡ, Ban giám hiệu nhà trường căn dặn sinh viên những kỹ năng, thái độ cần thiết khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng, cách thích nghi với môi trường  lao động…

Ðược biết, tại Ngày hội việc làm lần thứ 2 (năm 2018), đã có 250 sinh viên được các DN tuyển dụng.

H.Yến
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)