Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Thông tin giáo dục
Trường THPT Chu Văn An: Trường mới khang trang nhưng đường đi vẫn tạm bợ
12-7-2019
Ngày 15-7 tới, hơn 400 học sinh khối 10 Trường THPT Chu Văn An sẽ tập trung tại trường ở cơ sở mới (phường Hóa An, TP. Biên Hòa). Sau khối 10, đầu tháng 8-2019, học sinh khối 11, 12 cũng tựu trường. Gần 1.000 học sinh đang háo hức được học ở ngôi trường mới khang trang, tiện nghi. Tuy nhiên đến nay, con đường dẫn vào trường vẫn đang trong tình trạng tạm bợ, dang dở.
Phấn khởi với trường mới

Trường THPT Chu Văn An cũ (phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa) được xây dựng cách đây hơn 20 năm. Không chỉ cơ sở vật chất xuống cấp, diện tích của trường cũng chật hẹp, không đủ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Trước thực trạng trên, năm 2016 Sở GD-ÐT đã đầu tư xây dựng cơ sở mới cho Trường THPT Chu Văn An. Trường được xây mới trên địa bàn phường Hóa An, có tổng diện tích 14.000 ha với 45 phòng học, 12 phòng thí nghiệm thực hành, thư viện, khu hiệu bộ, các phòng chức năng và 1 hội trường 600 chỗ. Ðến nay, công trình này đã sẵn sàng để đi vào hoạt động trong năm học mới.

t10_120719_1.jpg
Trường THPT Chu Văn An được xây mới với “bộ mặt” khang trang, rộng rãi nhưng con đường vào trường vẫn chưa thể hoàn thành do vướng giải tỏa

Bên cạnh xây mới, Sở GD-ÐT cũng trang bị cho trường nhiều cơ sở vật chất, thiết bị mới, hiện đại phục vụ việc dạy và học như: bảng điện tử, máy tính mới phục vụ thư viện điện tử, phòng học tiếng Anh, phòng Công nghệ thông tin, các thiết bị trong phòng thí nghiệm, thực hành...

Những ngày cuối năm học 2018 - 2019, thầy và trò Trường THPT Chu Văn An đã sắp xếp, vận chuyển những trang thiết bị ở cơ sở cũ sang “nơi ở” mới. Hiện nay, trường cũng đã nhận được những thiết bị mới trong gói đầu tư. Trong tuần sau, nhà trường sẽ tiến hành lắp ráp, vận hành thử các thiết bị này.

Thầy Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ðối với những thiết bị mới được cung cấp, trường sẽ lắp ráp vào các phòng học theo nhu cầu sử dụng; tổ chức tập huấn cho giáo viên để giáo viên có thể sử dụng hết được chức năng của các trang thiết bị này”.

Mong chờ con đường mới

Ðược chuyển đến trường mới khang trang, rộng rãi, thầy và trò Trường THPT Chu Văn An rất phấn khởi, ngoại trừ việc mong chờ con đường mới rộng rãi, sạch sẽ trước cổng trường.

Trường THPT Chu Văn An nằm ngay sát quốc lộ 1K. Theo thiết kế, con đường vào trường có chiều dài 100m, chiều rộng 17,5m (gồm 10m vỉa hè hai bên và 7,5m mặt đường). Tuy nhiên hiện nay, phần ngoài con đường đang rải tạm đá mi lởm chởm, 50m phía bên trong được tráng xi măng mỏng với bề rộng khoảng 3m. Nguyên nhân của tình trạng này là do một hộ dân có đất nằm trong phần đường thiết kế vẫn chưa đồng ý phương án đền bù, giải tỏa.

Với 45 phòng học, Trường THPT Chu Văn An có quy mô dự kiến 1.200 học sinh. Trong năm học 2019 - 2020, trường có khoảng 1.000 học sinh. Trường tổ chức học chính khóa vào buổi sáng và học các chương trình ngoại khóa vào buổi chiều. Với số lượng học sinh khá đông như vậy nhưng con đường vào trường hiện nay vừa chật hẹp lại chưa được làm chắc chắn khiến đại diện nhà trường không khỏi lo lắng. Thầy Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Bên trong này là một ngôi trường rất khang trang, hiện đại, trong vòng 1 tháng nữa sẽ có 1.000 học sinh về học nhưng con đường vào trường còn đang dang dở. Ðiều này vừa gây mất thẩm mỹ vừa không an toàn cho học sinh. Chúng tôi mong rằng ngành chức năng sẽ sớm hoàn tất khâu đền bù, giải tỏa để con đường có thể được hoàn thành trước lễ khai giảng và khánh thành trường mới”.

H.Yến
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)