Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Đời sống số
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp Đại diện Facebook
15-1-2018
Chiều 11-1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp ông Damian Yeo, Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook. Tham dự buổi tiếp có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT-TT.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác của Facebook trong việc phối hợp, hợp tác ban đầu với Việt Nam với tinh thần thiện chí. Trong thời gian qua, mạng xã hội Facebook đã gỡ bỏ hơn 670 trong tổng số gần 5.000 tài khoản Facebook giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức, quảng bá hình ảnh dâm ô, đồi trụy, kích động bạo lực... Ðây là việc làm thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Facebook nhưng so với yêu cầu của Việt Nam gửi tới Facebook 5.000 tài khoản vi phạm thì đó là con số rất nhỏ. Thậm chí, gần đây còn xuất hiện hiện tượng nhiều video clip xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam đã bị Google chặn, hạ trên Youtube theo yêu cầu của Bộ TT-TT lại xuất hiện, lan truyền lại trên Facebook. Những nội dung chống phá Ðảng, Nhà nước, kích động bạo lực, gây chia rẽ, bôi nhọ… là những vấn đề mà Chính phủ Việt Nam và Bộ TT-TT đặc biệt quan tâm.

t10_150118_2.jpg
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và ông Damian Yeo

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thẳng thắn cho rằng, cơ chế hợp tác giữa Facebook và Bộ TT-TT thời gian vừa qua chưa đạt kết quả như mong muốn của Bộ, cần phải có cơ chế hợp tác tốt hơn để đưa Facebook phát triển lành mạnh hơn nữa trên lãnh thổ Việt Nam, tuân thủ pháp luật của Việt Nam. Bộ trưởng cũng cho biết: Trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Việt Nam tập trung xây dựng xã hội thông tin lành mạnh, do vậy mong muốn mạng Facebook cùng hợp tác tích cực. Bộ trưởng tin tưởng Facebook cũng như Chính phủ Việt Nam đều có mục tiêu chung hướng tới một xã hội thông tin lành mạnh, hướng tới con người và vì con người. Mặt khác, Chính phủ Việt Nam cam kết mở rộng cửa đón Facebook cũng như các mạng xã hội khác đến Việt Nam với thiện chí hòa bình và sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Ông Damian Yeo, Giám đốc chính sách và nhóm pháp lý khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, năm 2018 Facebook sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam để cùng Việt Nam tháo gỡ những vấn đề mà Chính phủ Việt Nam quan ngại. Ðồng thời, sẽ có các buổi làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp hiệu quả để ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc cả trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Ðặc biệt, ông Damian Yeo sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết vấn đề theo đề nghị của Bộ TT-TT trong việc ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội một cách hiệu quả hơn.

Hà An
Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin - truyền thông
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 20/01/2019 8:53:16 CH
  Công ty MoMo - đơn vị sở hữu ví điện tử MoMo cho biết, trong năm 2018, họ đã đạt được mức tăng trưởng kỷ lục sau vòng gọi vốn đầu tư lần thứ 3 (Series C) từ Warburg Pincu...
 • 20/01/2019 8:54:42 CH
  Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) đã phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã ra mắt ứ...
 • 13/01/2019 7:20:01 CH
  Những ngày gần đây, trên Facebook lan truyền những dòng trạng thái (status) mang tính cảnh báo về việc bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Những lời cảnh báo n...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)