Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Đời sống số
Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh
12-3-2018
10 ngày sau khi ra mắt bộ đôi sản phẩm Galaxy S9/S9+ lần đầu tiên trên thế giới tại Barcelona, Tây Ban Nha, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi sản phẩm này tại Việt Nam vào ngày 8-3. Buổi ra mắt được lồng vào hội thảo Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh, nội dung này cũng là tính năng nổi trội của Samsung Galaxy S9/S9+.
Xu hướng dùng hình ảnh để giao tiếp  

Theo một báo cáo toàn cầu về xu hướng internet, năm 2016 số lượng chia sẻ hình ảnh hàng ngày đã tăng lên 3 tỷ ảnh và 10 tỷ video clip trên các nền tảng mạng xã hội Snapchat, Facebook, Facebook Messenger, Instagram, WhatsApp, YouTube. Trang InfoTrends ước tính người dùng đã chụp 1.200 tỷ tấm ảnh trên smartphone năm 2017. Cách thức mọi người giao tiếp với nhau từ chỗ thông qua hội thoại hoặc nhắn tin bằng văn bản đã chuyển sang những dạng thức trực quan hơn, như những bức ảnh selfie, sticker, ảnh động GIF cũng như các biểu tượng cảm xúc emoji thông qua mạng xã hội.

t10_120318_1.jpg
Hội thảo Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh

Việc sử dụng các phương thức giao tiếp mới, các cách thức kể chuyện mới lạ như ảnh động, video clip, hay thực tế ảo VR đang là xu hướng bùng nổ, dự báo sẽ chiếm gần 75% lưu lượng truy cập di động vào năm 2020. Riêng năm 2017, báo cáo của YouTube cho thấy người dùng xem hàng tỷ giờ trên dịch vụ chia sẻ video này mỗi ngày. Người dùng dành trung bình 2 giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến.

Những phương thức giao tiếp mới dẫn đến sự thay đổi trong cách chúng ta thể hiện cảm xúc cá nhân và kết nối với bạn bè và người thân. Công dân mạng đã gửi đi hơn 5 tỷ emoji và 1 tỷ ảnh động GIF mỗi ngày.

Đáp ứng đòi hỏi cao về camera

Công nghệ phát triển đã giúp người ta thay đổi cách giao tiếp. Từ chỗ hài lòng với việc nghe - nói, nhắn tin bằng văn bản qua điện thoại, người ta đã tiến đến việc giao tiếp với nhau bằng hình ảnh, video clip, live video… Rồi từ nhu cầu đòi hỏi phải có hình ảnh chất lượng tốt hơn, video clip mượt mà hơn, nhiều tính năng hơn đã thúc đẩy công nghệ tiếp tục phát triển để thỏa mãn người dùng.

Ngày nay, một chức năng quan trọng nhất, được hầu hết người dùng quan tâm của smartphone là camera - công cụ giao tiếp sáng tạo của người dùng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trải nghiệm camera trên nhiều dòng smartphone thông thường vẫn còn những hạn chế nhất định như hình chụp thiếu sáng hoặc cháy sáng, các hiệu ứng hình ảnh hầu như phải nhờ đến các bộ ứng dụng của bên thứ 3. Những smartphone đời mới giải quyết tốt vấn đề này.

Số người sử dụng smartphone ngày càng nhiều, tính năng smartphone ngày một nâng cao. Ngày nay nhiều camera trên smartphone có tính năng không thua kém máy ảnh chuyên nghiệp mà cách sử dụng lại đơn giản hơn nhiều. Hầu như ai cũng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp để giao tiếp qua mạng. Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh đã đến.

Hà An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/12/2018 10:11:21 CH
  Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup vừa ra mắt 4 chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu Việt là Vsmart Active1+ và Active1 cho phân khúc tầm trung, Joy1+ và Joy1...
 • 16/12/2018 10:12:45 CH
  Google vừa công bố các nội dung tìm kiếm hàng đầu năm 2018 trên thế giới và của riêng từng quốc gia vào sáng 13-12. Toàn bộ kết quả cũng được tổng hợp qua một video ngắn ...
 • 09/12/2018 8:34:05 CH
  Microsoft Việt Nam vừa được Phòng Thương mại Hoa Kỳ (The American Chamber of Commerce, AmCham) trao giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng (CSR Recognition Award) 2018 tại Hộ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp