Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Đời sống số
Triển lãm ICT Comm 2019
10-6-2019
Triển lãm quốc tế sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin & truyền thông (ICT Comm 2019) vừa diễn ra tại TP.HCM từ ngày 6 đến 8-6. Ðây là triển lãm thường niên, năm nay có 450 đơn vị từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.
Triển lãm Vietnam ICTComm 2019 diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn có chủ đề Công nghệ tốt - Cuộc sống tốt, dưới sự bảo trợ và chủ trì của Bộ Khoa học - công nghệ, Bộ Thông tin - truyền thông, Bộ Công thương, do Công ty CP ADPEX phối hợp cùng Cục Phát triển thị trường & hỗ trợ doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC), Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Trung tâm Sáng tạo và đổi mới khí hậu Việt Nam tổ chức.

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay có sự tham gia của hơn 450 đơn vị đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Ðộ, Nga, Thái Lan, Hồng Kông, Ðài Loan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Mỹ...

t10_100619_1.jpg
Một góc gian hàng của Triển lãm ICT Comm 2019 (Ảnh: Hội Tin học Việt Nam)

Xét về quốc gia, năm nay doanh nghiệp Việt Nam không tham gia nhiều mà chủ yếu các công ty đến từ Ðài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc. Xét về gian hàng, các gian hàng nổi bật tại triển lãm là của Taiwan Excellence (các sản phẩm hàng đầu Ðài Loan), gian hàng Canon, Samsung.

Gian hàng Taiwan Excellence tập hợp 22 thương hiệu hàng đầu Ðài Loan mang đến những sản phẩm đoạt giải thưởng Taiwan Excellence thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), bao gồm ứng dụng thiết bị di động, giải pháp công nghệ, công nghệ không dây, dịch vụ internet, quản lý dịch vụ, thiết bị và dịch vụ điện, dịch vụ và thiết bị phát sóng, cơ sở hạ tầng mạng.

Canon giới thiệu hàng loạt máy in phun, máy in laser dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, Canon còn giới thiệu nhiều sản phẩm khác nhau trong ngành máy ảnh kỹ thuật số, máy in, các giải pháp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Gian hàng Samsung trưng bày các giải pháp hiển thị phục vụ các studio truyền hình, giải pháp ghép nhiều màn hình để tạo một màn hình lớn và nhiều giải pháp công nghiệp khác.

Ngoài 3 tên tuổi lớn đáng chú ý trên, các gian hàng khác hầu hết của những doanh nghiệp nhỏ hơn, với kích thước gian hàng chuẩn. Nổi bật là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc dù có gian hàng tách biệt nhưng đều xếp cạnh nhau và có biển hiệu thống nhất đặt trên cùng, rất dễ nhận diện.

Hà An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 9:33:19 CH
  Nhằm cung cấp thông tin và nâng cao niềm tin cho người tiêu dùng trong quá trình mua sắm trực tuyến, Home Credit Việt Nam vừa hợp tác với iPrice cho ra mắt tính năng so s...
 • 25/08/2019 9:34:22 CH
  Theo thông cáo báo chí của VCCorp: Dự kiến ngày 16-9, Lotus - mạng xã hội (MXH) xoay quanh nội dung sẽ chính thức ra mắt bản beta. Thông cáo này cho biết dự án đã huy độn...
 • 18/08/2019 8:32:03 CH
  Ngày 15-8 vừa qua, Tập đoàn công nghệ Google và Bộ Công thương Việt Nam đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)