Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Đời sống số
Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi tấn công DdoS
6-5-2019
Cục An toàn thông tin, ICTnews vừa phối hợp với Nexusguard Limited tổ chức hội thảo “Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi tấn công DDoS nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp”. Theo thông tin đưa ra tại hội thảo, trong quý I-2019, Việt Nam đứng vị trí thứ 4 trên toàn cầu và đứng đầu Ðông Nam Á về nguồn tấn công DDoS.
Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ và những cơ quan, ban, ngành của Nhà nước về các xu hướng tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), cách phòng tránh và thực thi luật pháp khi Việt Nam đang chuyển dịch thành quốc gia thông minh.

Tấn công DDoS ngày càng dễ, phòng thủ ngày càng khó

Phát biểu khai mạc hội thảo, quyền Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng cho biết, trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng theo hàm số mũ, các cuộc tấn công DDoS ngày càng dễ thực hiện, việc phòng thủ ngày càng khó khăn, Cục An toàn thông tin, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã xây dựng và vận hành hệ thống chống tấn công mạng internet Việt Nam. Trong hệ thống đó có một chức năng là liên kết với hệ thống của các doanh nghiệp và các nhà mạng để điều phối, xử lý những cuộc tấn công từ chối dịch vụ nhằm vào các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

t10_060519_1.jpg
Quyền Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại hội thảo

Cục An toàn thông tin là cơ quan thuộc Bộ TT-TT, chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước và thực thi pháp luật về an toàn thông tin mạng, do đó hoàn toàn trung lập về mặt công nghệ. Cục An toàn thông tin cam kết tạo ra một thị trường lành mạnh có sự tham gia công bằng giữa những doanh nghiệp trong nước cũng như là doanh nghiệp nước ngoài.

Việc tổ chức hội thảo chuyên đề về bảo vệ mạng và dòng dữ liệu trước tấn công từ chối dịch vụ phân tán - DDoS là hoạt động thiết thực, hữu ích trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, số lượng thiết bị IoT tham gia vào các hệ thống mạng ngày càng gia tăng. Các cuộc tấn công DDoS phát triển với quy mô rất nhanh, với tư duy không ai trong chúng ta có thể an toàn một mình trong thế giới kết nối, đầy rẫy nguy cơ tấn công mạng. Ông Dũng chia sẻ: “Do đó, việc chúng ta hôm nay cùng nhau thảo luận về những xu hướng và giải pháp cụ thể để xử lý tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDoS tôi cho rằng hết sức cần thiết”.

Cũng theo ông Dũng, số liệu thống kê từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin cho thấy, từ giữa năm 2018 cho đến hết quý I-2019, khi các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng được quyết liệt triển khai, số lượng cuộc tấn công mạng dẫn đến sự cố đã giảm so với giai đoạn trước. Ðặc biệt số cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam và số địa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng máy tính ma tiếp tục giảm mạnh trong quý I-2019.

Việt Nam ở vị trí thứ 4 trên toàn cầu

Ông Andy Ng, Tổng giám đốc điều hành Nexusguard cho biết: “Với sự hiện diện mạnh mẽ tại châu Á, Nexusguard đang tham gia bảo vệ các cơ quan Chính phủ, các công ty cung cấp dịch vụ truyền thông và doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công DDoS trong suốt thập kỷ qua. Thông qua hội thảo này, Nexusguard mong muốn nhận thức về bảo mật sẽ được nâng cao tại Việt Nam khi Việt Nam đang tìm kiếm giải pháp an toàn mạng và chuyển mình thành quốc gia thông minh. Nexusguard mong muốn được làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông để đảm bảo việc truy cập được và dịch vụ quan trọng được thông suốt”.

Tại hội thảo, ông Donny Chong, Giám đốc sản phẩm và tiếp thị của Nexusguard chia sẻ tổng quan về tấn công DDoS trên thế giới và Việt Nam với những số liệu mới nhất mà Nexusguard theo dõi và thu thập. Theo đó, báo cáo quý I-2019 cho biết, Việt Nam đứng vị trí thứ 4 trên toàn cầu, đứng đầu Ðông Nam Á về nguồn tấn công DDoS.

Thái Thư
Theo ICTNews
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 9:33:19 CH
  Nhằm cung cấp thông tin và nâng cao niềm tin cho người tiêu dùng trong quá trình mua sắm trực tuyến, Home Credit Việt Nam vừa hợp tác với iPrice cho ra mắt tính năng so s...
 • 25/08/2019 9:34:22 CH
  Theo thông cáo báo chí của VCCorp: Dự kiến ngày 16-9, Lotus - mạng xã hội (MXH) xoay quanh nội dung sẽ chính thức ra mắt bản beta. Thông cáo này cho biết dự án đã huy độn...
 • 18/08/2019 8:32:03 CH
  Ngày 15-8 vừa qua, Tập đoàn công nghệ Google và Bộ Công thương Việt Nam đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)