Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Đời sống số
Đánh dấu nhà trên Google Maps
8-4-2019
Tận dụng tính năng cho phép người dùng khai báo địa điểm mới trên Google Maps, người dùng có thể đánh dấu địa chỉ nhà của một người nào đó. Những ngày gần đây, tính năng này đã được nhiều người sử dụng để đánh dấu nhà của kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy tại TP. Hồ Chí Minh gây bức xúc dư luận những ngày qua.
Google Maps cho phép người dùng, nhất là những người được công nhận Local Guide (người hướng dẫn địa phương) tạo các địa điểm mới hoặc chỉnh sửa thông tin về địa điểm trên hệ thống bản đồ này. Điều này cực kỳ hữu ích vì nó giúp bản đồ luôn được cập nhật thông tin mới. Các thông tin cập nhật này sẽ được Google xét duyệt và nếu được, nó sẽ xuất hiện trên Google Maps toàn thế giới.

Khi một địa điểm đã xuất hiện trên Google Maps thì mọi người đều có thể tìm thấy nó và đóng góp thêm thông tin. Hai nội dung chủ yếu có thể đưa lên là hình ảnh và nhận xét của người dùng về địa điểm đó. Đối với các địa điểm du lịch, điều này rất cần thiết, bởi nó giúp người xem có thể nhìn thấy được hình ảnh nơi mình muốn đến cùng những đánh giá của cộng đồng về nó.

10a.jpg

Tận dụng tính năng này, những ngày gần đây một nơi không phải là địa điểm du lịch nhưng lại được một số thành viên Local Guides đưa lên Google Maps. Đó là ngôi nhà số 30 Lê Lợi, TP. Đà Nẵng, nơi ở của N.H.L., kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP. Hồ Chí Minh gây bức xúc dư luận những ngày qua. Hiện tại, có ít nhất 2 đánh dấu (trùng địa điểm, chỉ khác tên gọi) tại đây. Và mặc dù chỉ mới xuất hiện vài ngày nhưng tại đây đã có đến vài trăm nhận xét tiêu cực.

Google Maps có thể xóa bỏ một địa điểm đã đăng nếu có những lý do chính đáng, như: địa điểm không còn tồn tại, địa điểm ghi sai… nhưng điều này rất hiếm, nhất là sau khi địa điểm đã được duyệt để đăng lên. Còn những nhận xét tốt hay xấu đều được giữ lại để làm cơ sở khách quan để người dùng tham khảo.

Hà An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/08/2019 8:32:03 CH
  Ngày 15-8 vừa qua, Tập đoàn công nghệ Google và Bộ Công thương Việt Nam đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (...
 • 18/08/2019 8:30:45 CH
  Nằm trong chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0, Google vừa công bố hai chương trình bổ sung để tiếp cận nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, đó là: Digital Bus (xe buýt kỹ t...
 • 11/08/2019 10:21:37 CH
  Kỹ sư Dương Quang Thiện, người sáng lập và tổ chức Nhóm SAMIS, người đã viết hàng trăm sách về điện toán và ERP để phổ cập cho trí thức và giới trẻ Việt Nam sau năm 1975,...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)