Chủ đề dư luận
Giáo dục & Khoa học
Đời sống số
Công viên Phần mềm Quang Trung vào vòng bình chọn “Thành phố thông minh châu Á - Thái Bình Dương 2019”
13-5-2019
Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) khu vực châu Á - Thái Bình Dương vừa công bố danh sách 57 dự án tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 170 dự án đăng ký tham dự giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á - Thái Bình Dương 2019”. Trong số các dự án tiêu biểu này có dự án của Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) tham gia ở hạng mục Quản trị điều hành với giải pháp “Hệ thống giám sát điều hành Khu công viên phần mềm Quang Trung (Integrated Operation Center - QTSC IOC)”.
t10_130519_1.jpg

Giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á - Thái Bình Dương” là gì?

Giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á - Thái Bình Dương” (Smart City Asia Pacific Awards - SCAPA) được Tập đoàn IDC (Mỹ) tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay, thông qua xác định, đánh giá và thu thập ý kiến bầu chọn công khai trong vòng 6 tháng nhằm lựa chọn các dự án tốt nhất trong 12 hạng mục tham gia gồm: quản trị điều hành; tương tác với công dân; truy cập dữ liệu mở; phát triển kinh tế, du lịch, nghệ thuật, thư viện, văn hóa; giáo dục; y tế và dịch vụ xã hội; an toàn công cộng; tòa nhà thông minh; hệ thống nước thông minh; cơ sở hạ tầng bền vững; giao thông; quy hoạch đô thị và sử dụng đất.

Giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á - Thái Bình Dương” năm 2019

Giải pháp của QTSC đã được các chuyên gia của IDC đánh giá là một trong các dự án tiêu biểu lọt vào vòng bình chọn trực tuyến và là đại diện duy nhất đến từ Ðông Nam Á tranh đua với 4 đại diện khác gồm 2 dự án đến từ Trung Quốc (TP. Yingtan và TP. Longyan) và 2 dự án đến từ Hàn Quốc (TP. Daegu và thủ đô Seoul). 5 dự án tiêu biểu của hạng mục này sẽ tiếp tục thu thập bình chọn trực tuyến từ các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới nhằm lựa chọn ra dự án chiến thắng hạng mục giải thưởng 2019.

Theo điều lệ giải thưởng, các dự án chiến thắng cuối cùng tại mỗi hạng mục sẽ được quyết định dựa trên 3 vòng tuyển chọn sau khi được đề cử gồm: vòng đánh giá của các nhà phân tích từ IDC (vòng 1: chiếm 50% tổng điểm), vòng bình chọn trực tuyến (vòng 2: 25% tổng điểm) và vòng đánh giá từ Hội đồng tư vấn quốc tế (vòng 3: 25% tổng điểm). Kết quả chung cuộc của giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 7-2019. Sau đó các dự án chiến thắng sẽ được gửi đi tham dự cuộc thi Thành phố thông minh toàn cầu để có cơ hội được vinh danh là nhà vô địch IDC Smart City trên toàn thế giới.

Nhận xét về dự án của QTSC

QTSC dẫn lời ông Gerald Wang, Head of Public Sector, IDC Khu vực châu Á -  Thái Bình Dương, nhận xét: “Về tổng thể, hồ sơ của QTSC vượt trội so với 4 đơn vị khác trong hạng mục Quản trị điều hành. Chúng tôi đánh giá cao dự án này dựa trên “sự ưu tiên về chiến lược”, “sự hoàn thiện về các dịch vụ điện tử” và “các công nghệ tiên tiến được sử dụng”. Ðây là khung đánh giá độc quyền mà chúng tôi đã thiết kế để đo lường mức độ triển khai thực tế của các dự án/ ý tưởng về đô thị thông minh. Vòng bầu chọn của chuyên gia chiếm tỷ trọng 50% của tổng điểm vừa kết thúc, bước tiếp theo của quy trình đánh giá này là bầu chọn trực tuyến và bầu chọn của Hội đồng tư vấn”.

Giám đốc QTSC Lâm Nguyễn Hải Long cho biết thêm: “Dự án QTSC IOC tham gia giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á - Thái Bình Dương” là dự án được QTSC cùng các đối tác thiết kế, xây dựng và phát triển nhằm mục đích nâng cao chất lượng hoạt động quản trị điều hành một khu đô thị phần mềm điển hình đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam từ năm 2016. Rất mong mọi người hãy cùng bình chọn cho Công viên phần mềm Quang Trung, đại diện duy nhất của Việt Nam và Ðông Nam Á trong hạng mục giải thưởng danh giá này”.

Cách bình chọn trực tuyến cho QTSC

Ðể góp sức giúp QTSC, đại diện duy nhất của Việt Nam và Ðông Nam Á chiến thắng, các bạn có thể bình chọn cho QTSC tại địa chỉ http://www.idc.com/ap/smartcities từ ngày 7-5 đến hết ngày 28-5-2019. Những người tham gia bình chọn còn có cơ hội giành được giải thưởng là một chiếc smartphone Samsung Galaxy S10+ thông qua rút thăm điện tử của IDC.

Hà An
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 9:33:19 CH
  Nhằm cung cấp thông tin và nâng cao niềm tin cho người tiêu dùng trong quá trình mua sắm trực tuyến, Home Credit Việt Nam vừa hợp tác với iPrice cho ra mắt tính năng so s...
 • 25/08/2019 9:34:22 CH
  Theo thông cáo báo chí của VCCorp: Dự kiến ngày 16-9, Lotus - mạng xã hội (MXH) xoay quanh nội dung sẽ chính thức ra mắt bản beta. Thông cáo này cho biết dự án đã huy độn...
 • 18/08/2019 8:32:03 CH
  Ngày 15-8 vừa qua, Tập đoàn công nghệ Google và Bộ Công thương Việt Nam đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)