Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Nhịp sống công đoàn 31-1-2018
31-1-2018
Tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục
Phát biểu chỉ đạo với các cấp Công đoàn về các nội dung trọng tâm tập trung thực hiện trong năm 2018, Phó chủ tịch thường trực LÐLÐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý nhấn mạnh đến việc tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục người lao động và vận dụng những mô hình mới, cách làm hay vào công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Theo đó, các cấp Công đoàn chủ động đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở, nhất là ở các đơn vị có khu công nghiệp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2018. Tiếp tục quán triệt Thông tri số 09-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Ðại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, gắn với Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động các chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động. Chú trọng đến công tác xây dựng đời sống văn hóa của công nhân ở các khu công nghiệp gắn với xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao hoạt động thường xuyên, chất lượng, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động.

Công đoàn KCN Biên Hòa: Chú trọng công tác tham gia xây dựng Ðảng
Cùng với việc thực hiện công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLÐ, thời gian qua Công đoàn khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa luôn chú trọng công tác tham gia xây dựng Ðảng. Trong năm qua, Chi bộ Công đoàn KCN đã kết nạp 7 đảng viên mới là những cán bộ, đoàn viên đang làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chưa có tổ chức cơ sở Ðảng, vượt 133% chỉ tiêu Ðảng ủy Khối doanh nghiệp giao năm 2017. Các CÐCS đã giới thiệu cho các cơ sở Ðảng kết nạp 78 đoàn viên Công đoàn ưu tú vào Ðảng. Chi bộ Công đoàn KCN cũng đã tạo nguồn đảng viên để Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp thành lập Chi bộ Chi nhánh Công ty Yupoong Việt Nam.

Cũng trong năm 2017, Công đoàn KCN Biên Hòa phối hợp với Ðảng ủy Khối doanh nghiệp tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Ðảng cho 25 cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc đang làm việc tại các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tư nhân chưa có tổ chức cơ sở Ðảng.

Kiểm tra việc thực hiện pháp luật tại doanh nghiệp
Ðại diện LÐLÐ tỉnh vừa làm trưởng đoàn công tác của tỉnh giám sát, kiểm tra và hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách và việc thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo Nghị định 141/2017/NÐ-CP của Chính phủ đối với người lao động tại 4 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Ðồng thời, cử cán bộ tham gia đoàn của Sở Kế hoạch - đầu tư và Ban quản lý các KCN tỉnh giám sát, kiểm tra công tác này tại 10 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Long Thành và KCN Biên Hòa. Ðây là hoạt động thường niên của tỉnh nhằm nắm bắt tình hình thực hiện các quy định pháp luật tại doanh nghiệp và có các giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Công nhân yêu cầu doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh lương
Tại Công ty TNHH Dệt Choongnam Việt Nam (doanh nghiệp vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất ngành dệt may, đã có CÐCS, trụ sở tại KCN Nhơn Trạch 2) vừa xảy ra vụ phản ứng lao động tập thể với 500/1.000 công nhân lao động tham gia. Nguyên nhân, công nhân yêu cầu công ty thực hiện điều chỉnh lương theo Nghị định 141/2017/NÐ-CP của Chính phủ và có thông báo tiền thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ðoàn công tác LÐLÐ huyện cùng các ngành chức năng trên địa bàn đến làm việc với Ban Giám đốc công ty và vận động công nhân trở lại làm việc. Qua làm việc, công ty thông báo giải quyết những kiến nghị của người lao động. Sau đó công nhân đã trở lại làm việc.

B.H
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 03/01/2019 8:45:35 CH
  LĐLĐ huyện Thống Nhất vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2018.
 • 04/12/2018 7:56:04 CH
  Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch về việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
 • 13/11/2018 9:50:50 CH
  LÐLÐ tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 15/KH-LÐLÐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)