Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn 26-1-2018
26-1-2018
Nhiều sáng kiến, cải tiến hữu ích

Chủ tịch LĐLĐ huyện Xuân Lộc Nguyễn Ngọc Dũng cho biết, nhiệm kỳ qua các cấp Công đoàn huyện đã cùng với chính quyền, chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ mang lại hiệu quả thiết thực. Riêng với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, 5 năm qua đã có 682 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, dây chuyền sản xuất, giải pháp hữu ích do đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó có cả công nhân lao động trực tiếp sản xuất thực hiện, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng mỗi năm. Cũng từ đó, nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến các phong trào thi đua bằng việc kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao qua các phong trào thi đua.

Chăm lo cho con đoàn viên, người lao động

Cùng với việc chăm lo đời sống người lao động, các cấp Công đoàn còn quan tâm chăm lo cho con đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực. Theo LĐLĐ tỉnh, trong năm 2017, các cấp Công đoàn đã tổ chức tuyên dương 88.199 học sinh là con CNVCLĐ, lực lượng vũ trang “Học giỏi, sống tốt” với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động khác như: tổ chức Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi, tặng quà cho con CNVCLĐ... tiếp tục được các cấp Công đoàn tổ chức thu hút đông đảo con đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.

Cũng trong năm qua, Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã hỗ trợ 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1 phần quà là thùng sữa Nuti cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo vượt khó, học giỏi. Các cấp Công đoàn cũng đã vận động mạnh thường quân, chủ doanh nghiệp trao 1.764 suất học bổng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Công ty TNHH MJ Apparel: Cho công nhân nghỉ làm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam


Hưởng ứng tinh thần thể thao, vì màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam, Ban giám đốc Công ty TNHH MJ Apparel đã có quyết định cho toàn thể gần 1.000 công nhân lao động đang làm việc tại công ty nghỉ buổi chiều ngày 27-1 (vẫn đảm bảo tiền lương như bình thường) để xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam đá trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á (Việt Nam gặp Uzbekistan). Động thái này của Ban giám đốc công ty đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo công nhân lao động. Nhiều công nhân lao động cho biết rất phấn khởi khi được nghỉ cả buổi chiều thứ bảy để xem trọn vẹn trận bóng đá lịch sử đầy mong đợi và kỳ vọng này.

Quan tâm công tác an toàn vệ sinh lao động

Thời gian qua, các CĐCS chủ động phối hợp các doanh nghiệp quan tâm thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động. Về công tác bảo hộ lao động, toàn tỉnh đã có 1.325 mạng lưới an toàn vệ sinh viên, đạt tỷ lệ 85% trong số các doanh nghiệp có CĐCS, với 12.152 an toàn vệ sinh viên cấp cơ sở. Trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức tập huấn cho 35.850 cán bộ CĐCS làm công tác bảo hộ lao động, mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Về thực hiện phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, qua kết quả tự chấm điểm của doanh nghiệp, có 615 doanh nghiệp tổ chức phát động phong trào và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tạo môi trường làm việc thông thoáng, sạch đẹp. Kết quả tự chấm điểm phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, năm 2017 có 286 doanh nghiệp đạt xuất sắc, 172 doanh nghiệp khá và 42 doanh nghiệp đạt trung bình.

B.H
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 03/01/2019 8:45:35 CH
  LĐLĐ huyện Thống Nhất vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2018.
 • 04/12/2018 7:56:04 CH
  Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch về việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
 • 13/11/2018 9:50:50 CH
  LÐLÐ tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 15/KH-LÐLÐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)