Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Nhịp sống Công Đoàn ngày 6-6-2014
B.H
Biên Hòa: Thi tìm hiểu về lịch sử Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ TP. Biên Hòa vừa triển khai hội thi viết “Tìm hiểu lịch sử Công đoàn Việt Nam, 85 năm xây dựng và phát triển” trong CNVCLĐ thành phố. Hạn cuối nộp bài dự thi là vào ngày 25-6-2014.

LĐLĐ TP. Biên Hòa cũng đã phát động đợt thi đua phát triển đoàn viên hướng đến kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, bắt đầu từ ngày 19-5; đến ngày 28-7 sẽ sơ kết. Hưởng ứng đợt thi đua, các CĐCS đã phát triển 799 đoàn viên mới. Từ đầu năm đến nay,  LĐLĐ TP. Biên Hòa đã phát triển được 1.846 đoàn viên mới trên tổng chỉ tiêu được giao của cả năm là 4.500 đoàn viên.

Thêm 1 CĐCS thành lập theo phương pháp mới

Trên địa bàn các KCN Biên Hòa vừa có thêm 1 CĐCS được thành lập theo trình tự quy định trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam mới, đó là CĐCS Công ty TNHH Yuuki Mold Plastic VN. Doanh nghiệp này có vốn đầu tư từ Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm bằng nhựa gia dụng, có trụ sở tại KCN Amata. Hiện Công đoàn nơi đây có 31/35 CNLĐ nộp đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn. Đây là CĐCS thứ hai tại KCN Biên Hòa (sau CĐCS Công ty TNHH Tomei VN tại KCN Amata) được thành lập theo phương pháp mới, giao toàn quyền cho người lao động.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn các KCN Biên Hòa đã có thêm 10 CĐCS mới được thành lập. Chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao Công đoàn KCN Biên Hòa là trong năm 2014 phát triển thêm 20 CĐCS.

Thêm 2 trường hợp được hỗ trợ pháp lý

Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh vừa hỗ trợ pháp lý cho 2 trường hợp người lao động khiếu nại doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật. Trường hợp thứ nhất, công nhân khiếu nại Công ty Dương Hải Phát, trụ sở tại xã Hố Nai, huyện Trảng Bom đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Trường hợp thứ hai, công nhân khiếu nại Công ty Lee Fu, trụ sở tại KCN Tam Phước, Biên Hòa không chuyển hồ sơ tai nạn lao động đến BHXH tỉnh để giải quyết chế độ.

Kết quả, Công ty Dương Hải Phát đã cùng với công nhân thỏa thuận chi trả tiền cho công nhân; Công ty Lee Fu chuyển hồ sơ tai nạn lao động đến BHXH tỉnh để chi trả chế độ tai nạn lao động cho công nhân. Tổng số tiền 2 công nhân được chi trả là 48 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đã tư vấn trực tiếp cho 26 lượt CNLĐ của 21 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tư vấn qua báo, đài 6 vụ; qua điện thoại 96 cuộc với các nội dung liên quan đến tiền lương, hợp đồng lao động, tai nạn lao động, BHXH và trợ cấp thôi việc.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/07/2019 9:43:43 CH
  Cuối tuần qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích học giỏi - số...
 • 09/07/2019 7:35:33 CH
  LĐLĐ huyện Long Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ 6 thán...
 • 18/04/2019 9:03:02 CH
  Ban chính sách pháp luật LÐLÐ tỉnh vừa phối hợp với UBND, LÐLÐ huyện Long Thành tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung, quy trình, phương pháp tổ chức hội nghị người lao ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)