Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn ngày 15-10-2014
B.H
Tiếp tục tập huấn kỹ năng thương lượng 
Trong tuần qua, LÐLÐ tỉnh tiếp tục tổ chức 3 lớp tập huấn về kỹ năng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, triển khai những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và Quy chế dân chủ đến các CÐCS. Có 90 cán bộ CÐCS trực thuộc Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa tham gia hoạt động này. Theo ghi nhận của các cấp Công đoàn, thời gian qua đã có nhiều doanh nghiệp có thiện chí trong việc cùng với đại diện người lao động đối thoại, thương lượng, ký kết những bản thỏa ước có chất lượng với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cũng vẫn còn những doanh nghiệp chưa quan tâm lắm đến hoạt động này và vẫn còn những bản thỏa ước chất lượng chưa cao.

Trong khoảng thời gian này, LÐLÐ tỉnh cũng đã tuyên truyền pháp luật lao động, Luật Công đoàn cho hơn 100 công nhân lao động trên địa bàn huyện Ðịnh Quán.

Thêm 3 Công đoàn cơ sở
Trong tuần qua, trên địa bàn tỉnh đã có thêm 3 Công đoàn cơ sở (CÐCS) tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, LÐLÐ huyện Nhơn Trạch thành lập CÐCS Công ty Sang Geeroll, tại KCN Nhơn Trạch 5; Công đoàn KCN Biên Hòa thành lập 2 CÐCS tại các doanh nghiệp: Công ty Chao Yang tại KCN Tam Phước, Công ty Nihon Panel tại KCN Loteco. Tổng số đoàn viên tại 3 CÐCS này là 212 người/222 lao động. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 2.633 CÐCS, nghiệp đoàn với tổng số 531.738 đoàn viên/577.754 lao động. Từ đầu năm đến nay, các Công đoàn cấp trên cơ sở đã tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn và hướng dẫn cho các ban vận động thành lập CÐCS tiến hành các bước thành lập CÐCS ở những nơi tiến hành theo phương pháp mới của Ðiều lệ Công đoàn Việt Nam.

Hướng dẫn về tài chính Công đoàn
Trong tuần qua, nhiều đơn vị Công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức các lớp hướng dẫn CÐCS thực hiện công tác tài chính Công đoàn. Cụ thể, LÐLÐ huyện Cẩm Mỹ và huyện Thống Nhất đã tổ chức 2 lớp tập huấn về công tác tổ chức, nữ công và tài chính Công đoàn với sự tham gia của 610 cán bộ Công đoàn, kế toán các CÐCS trực thuộc. Cùng với đó, LÐLÐ các huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã hướng dẫn công tác tài chính Công đoàn cho 6 đơn vị gồm: CÐCS Công ty Super Gas Việt Nam ở huyện Long Thành; các CÐCS Công ty Minh An, Hualon, RoMax, Kouyeung, Formosa ở huyện Nhơn Trạch. Hoạt động này nhằm giúp các đơn vị thực hiện đúng các nguyên tắc, quy định về tài chính Công đoàn.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/07/2019 9:43:43 CH
  Cuối tuần qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích học giỏi - số...
 • 09/07/2019 7:35:33 CH
  LĐLĐ huyện Long Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ 6 thán...
 • 18/04/2019 9:03:02 CH
  Ban chính sách pháp luật LÐLÐ tỉnh vừa phối hợp với UBND, LÐLÐ huyện Long Thành tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung, quy trình, phương pháp tổ chức hội nghị người lao ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)