Chủ đề dư luận
Công đoàn
Nhịp sống Công đoàn
LĐLĐ huyện Long Thành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019
10-7-2019
LĐLĐ huyện Long Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng đã dự.
Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Thành Nguyễn Hữu Thành cho biết, 6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo các CĐCS làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết lao động và Tháng công nhân, hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28-7; cùng với các ngành chức năng hướng dẫn các CĐCS phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến lương thưởng và các chế độ khác đối với người lao động; kịp thời nắm bắt và hướng dẫn giải quyết ổn thỏa những nơi có dấu hiệu xảy ra tranh chấp lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao trình độ nhận thức cho đoàn viên, người lao động; hướng dẫn các CĐCS phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Qua đánh giá, có 241/277 CĐCS đăng ký xây dựng CĐCS vững mạnh, 260/288 cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện Chương trình III “Đạt chuẩn văn hóa năm 2019”. Có 100/139 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Trong 6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện phát triển mới 7 CĐCS và gần 2.000 đoàn viên, đạt khoảng 70% chỉ tiêu đăng ký. Đến thời điểm hiện tại, Công đoàn huyện đang quản lý 277 CĐCS với hơn 39.000 đoàn viên/42.000 lao động, tỷ lệ tập hợp người lao động vào tổ chức đạt trên 92%.

8.JPG
Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Công đoàn huyện là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo và bảo vệ người lao động; tuyên truyền nâng cao trình độ nhận thức cho đoàn viên; đăng ký và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng biểu dương những kết quả các cấp Công đoàn huyện đã đạt được. Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh yêu cầu: đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động các sự kiện quan trọng của đất nước, của tổ chức Công đoàn, nhất là kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và xem đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về tổ chức của mình với đoàn viên, người lao động và cả chủ sử dụng lao động; phát huy vai trò giám sát của Công đoàn trong thực hiện chính sách pháp luật cho người lao động ở cơ sở; chỉ đạo CĐCS tích cực tham gia cùng chủ doanh nghiệp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và đối thoại tại nơi làm việc nhằm ổn định quan hệ lao động.

Ban Mai   

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/07/2019 9:43:43 CH
  Cuối tuần qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt thành tích học giỏi - số...
 • 18/04/2019 9:03:02 CH
  Ban chính sách pháp luật LÐLÐ tỉnh vừa phối hợp với UBND, LÐLÐ huyện Long Thành tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung, quy trình, phương pháp tổ chức hội nghị người lao ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)