Chủ đề dư luận
Công đoàn
Việc làm
Quý II-2019: Nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục tăng
27-3-2019
Ngày 25-3, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã diễn ra Sàn giao dịch việc làm lần thứ 164. Sàn giao dịch việc làm lần này có 17 đơn vị đăng ký, 15 đơn vị tham gia tuyển trực tiếp với tổng nhu cầu tuyển dụng trong tháng là 850 lao động. Trong đó nhu cầu lao động phổ thông chiếm gần 80%. Đã có khoảng 350 người lao động đến tìm hiểu thông tin và tìm việc làm. Cuối phiên giao dịch, các doanh nghiệp tiếp nhận được 170 hồ sơ, dự kiến có 130 lao động tìm được việc làm tại đây.
Theo Sở LĐ-TXBXH, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, đặc biệt là lao động phổ thông thuộc các ngành dệt may, da giày, gỗ trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trong quý II. Nguyên nhân do sau Tết các doanh nghiệp tuyển dụng chưa đủ số lượng, doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất và doanh nghiệp mới đi vào hoạt động tăng.

Thống kê quý I năm nay, các doanh nghiệp cần tuyển khoảng 30 ngàn lao động, trong đó nhu cầu lao động phổ thông chiếm hơn 90%. Tuy nhiên đến thời điểm này nhiều doanh nghiệp mới chỉ tuyển dụng được khoảng 30-50% nhu cầu. Một số doanh nghiệp đang tiếp tục tuyển từ 1.000 đến dưới 5.000 lao động là: Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu và chi nhánh Long Thành) Công ty TNHH Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom), Công ty TNHH Tokin Electronics Việt Nam (TP. Biên Hòa)...

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho rằng, cơ hội việc làm đối với người lao động trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Người có nhu cầu tìm việc có thể trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp để nộp hồ sơ hoặc đến các trung tâm giới thiệu việc làm ở các huyện để được tư vấn miễn phí. Để kết nối cung cầu lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm cố định và lưu động tại các địa phương, trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Sở Lao động - thương binh và xã hội cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, tìm kiếm lao động ở các tỉnh, thành khác.

H. Lộc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)