Chủ đề dư luận
Công đoàn
Việc làm
Chị Trần Thị Xuyến (đứng) vui mừng vì vừa nộp hồ sơ đã được phỏng vấn đi làm ngay
Tuyển dụng lao động... lưu động
Ban Mai
Trước tình trạng thiếu hụt lao động nên đã có không ít công ty tổ chức đưa nhân viên ra tuyển lao động ngay ở ven đường…
Từ nhiều ngày nay, Công ty TNHH Pearlcoin Việt Nam ở KCN Nhơn Trạch 5 đã chọn cách ra tận đường để tiếp đón người lao động và phỏng vấn ngay tại đó. Theo anh Huỳnh Trọng Văn, Trưởng bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Pearlcoin Việt Nam, trong năm 2015, công ty cần thêm ít nhất 400 công nhân để mở rộng quy mô sản xuất. Trước mắt, ngay trong quý I công ty cần tuyển gấp thêm 60 công nhân để đảm bảo hoạt động cho phân xưởng may. Tuy nhiên, do công ty nằm cách xa đường chính nên sau nhiều ngày dán thông báo tuyển dụng vẫn chưa có được số lao động mong muốn. Từ 3 ngày nay, bộ phận nhân sự của công ty đã thay đổi cách thức tuyển dụng, cụ thể là công ty đã cho nhân viên tuyển dụng ra tận các điểm đông người ở ven đường với hy vọng sẽ tuyển thêm được nhiều nhân công, nhưng hiện vẫn chưa tuyển được nhiều.

Trong 3 ngày ra ven đường để tuyển dụng, công ty chỉ mới nhận được khoảng 40 hồ sơ. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ duy trì cách tuyển dụng này đến khi nào đủ số lượng mới thôi. “Ra ven đường, chúng tôi nhận thấy việc tiếp cận người lao động dễ dàng hơn. Người lao động đưa hồ sơ và chúng tôi phỏng vấn trực tiếp ngay. Nếu được thì cuối buổi chúng tôi sẽ đưa họ tham quan công ty và ngày mai, họ có thể đi làm luôn. Chúng tôi nhận hồ sơ ở đây thì xem như 99% là chúng tôi đã đồng ý nhận vào làm, 1% còn lại để người lao động tự quyết định sau khi tham quan môi trường làm việc. Nếu hồ sơ không đạt, chúng tôi cũng trả lại ngay để họ đi kiếm công việc khác chứ không giữ lại. Như vậy, vừa đỡ mất thời gian, vừa tiết kiệm nhiều khoản chi phí phát sinh cho người lao động”, anh Văn nói.

Một công ty khác cũng ở KCN Nhơn Trạch 5 là Công ty Hwaseung Vina đã “nhạy bén” ra tận ngoài đường để phỏng vấn trực tiếp người lao động nhằm bổ sung kịp thời nguồn lao động mà công ty đang thiếu hụt. “Chúng tôi muốn tiếp cận gần hơn với người lao động. Hình thức tuyển dụng ngay ở ngoài đường giúp chúng tôi nắm rõ hơn mong muốn của người lao động, và cũng tạo điều kiện cho người tìm việc dễ tìm hiểu về công ty hơn”, một đại diện công ty này cho biết.

Chị Trần Thị Xuyến, một công nhân ở Thanh Hóa sau khi đã nộp hơn chục hồ sơ xin việc vào các doanh nghiệp với lời hứa “chờ phỏng vấn” vui mừng: “Hôm nay, gặp được đại diện Công ty TNHH Pearlcoin Việt Nam, tôi nộp hồ sơ xong là được phỏng vấn trực tiếp luôn nên tôi mừng quá. Mừng hơn nữa là sau khi phỏng vấn, họ nhận vào làm việc ngay”. Chị Xuyến cho biết thêm, mức lương khởi điểm 3 triệu đồng là chấp nhận được và chị đồng ý đi làm ngay.

Còn anh Bùi Ðình Hòa, một lao động đang tìm việc chia sẻ: “Tôi thấy cách các doanh nghiệp ra ngay đường để tuyển dụng thì cả người lao động và doanh nghiệp đều thuận lợi hơn”. Theo kinh nghiệm của anh, nhiều công ty may hoặc da giày có nhu cầu tuyển nhân viên nữ, nhưng khi mình nộp hồ sơ thì người của công ty cũng không nói gì cả khiến mình vừa tốn tiền làm hồ sơ, lại vừa mất công chờ đợi.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)