Chủ đề dư luận
Công đoàn
Việc làm
Nữ đoàn viên tiêu biểu
23-8-2019
Trên 20 năm gắn bó với Công ty cổ phần công nghiệp gốm sứ Taicera, chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn đi đầu trong mọi phong trào, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Với chị, niềm vui trong công việc là mỗi ngày tạo ra được những sản phẩm mới đúng quy trình, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu sản xuất tại doanh nghiệp.
Gặp chị Hoa tại lễ tuyên dương lao động trực tiếp tiêu biểu mới đây, qua những chia sẻ trong công việc chứng tỏ chị là công nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm. Từ công nhân làm những công đoạn đơn giản, sau một thời gian không ngừng học hỏi, đến nay chị có thể thao tác rất nhiều công đoạn, tay nghề vững vàng. Với sự nỗ lực không ngừng, chị được cân nhắc lên làm Tổ trưởng Phòng quản lý chất lượng. Tại đây, chị không chỉ đảm nhiệm tốt công việc mà còn hỗ trợ nhiều công nhân trong tổ ở các công đoạn khác để hàng hóa sản xuất trên chuyền không bị hỏng, lỗi, không bị ùn tắc nhằm tăng năng suất của tổ.

t89_230819_1.jpg
Chị Nguyễn Thị Hoa được LĐLĐ tỉnh tuyên dương lao động tiêu biểu

Trong quá trình làm việc, thấy có nhiều công đoạn sản xuất mà người công nhân làm vất vả, mất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành sản phẩm, chị mày mò nghiên cứu với mong muốn giảm bớt công đoạn, rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm. Theo chị Hoa với đặc thù doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại gạch thạch anh, gạch men và các sản phẩm sứ, đây là các mặt hàng dễ vỡ, đòi hỏi công nhân trải qua nhiều công đoạn, kỹ thuật để tạo ra sản phẩm đẹp mắt; chị đã nghiên cứu giảm bớt các công đoạn không cần thiết để công nhân làm việc nhanh và thoải mái hơn, không bị áp lực về chỉ tiêu sản phẩm. “Với các sản phẩm làm bằng gạch men rất dễ vỡ nếu như mình làm không đúng kỹ thuật. Ngay từ khâu vận chuyển gạch ra xe đẩy và đóng hàng, công nhân làm việc phải nhẹ nhàng và nhanh. Do đó, tôi đề xuất trang bị các loại bao tay có độ nhám cho công nhân để giữ gạch chặt hơn. Cùng với đó, cho các xe vận chuyển vào gần xưởng để tránh mất thời gian đi lại cho công nhân”, chị Hoa chia sẻ.

Với sáng kiến trên, chị đã góp phần làm giảm thời gian lao động sản xuất cho công nhân trong công ty và nâng cao chất lượng sản phẩm, được Ban giám đốc công ty biểu dương, khen thưởng kịp thời. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, chị Hoa còn tham gia các hoạt động Công đoàn tại công ty, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, cùng Ban chấp hành Công đoàn tích cực chăm lo đời sống, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn. Theo chị, bản thân là công nhân và làm Tổ trưởng Công đoàn nhiều năm, nên hơn ai hết chị hiểu được tâm tư, nguyện vọng công nhân. Khi được bầu vào Ban chấp hành CÐCS, chị có thêm điều kiện thuận lợi để quan tâm nhiều hơn đến nguyện vọng, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Nhờ đó, chị góp phần đưa Công đoàn phát triển tại doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Lan Mai
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)