Chủ đề dư luận
Công đoàn
Việc làm
Cán bộ Công đoàn tâm huyết
21-8-2019
Tâm huyết, năng động, sáng tạo và đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công nhân phát huy sở trường của mình, cùng đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ðó là đặc điểm dễ nhận thấy ở anh Bùi Văn Tùng, Chủ tịch CÐCS Công ty TNHH MTV sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh.
Gắn bó cùng những công nhân trực tiếp sản xuất và thấu hiểu sự vất vả của người lao động (NLÐ), anh Tùng nhận thấy vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia cùng với doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLÐ. Anh và tập thể Ban chấp hành CÐCS thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ được giao với mục đích đưa phong trào công nhân lao động và hoạt động Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao nhất. Ðó cũng chính là niềm vui và sự say mê của anh, do vậy anh luôn được tập thể NLÐ tin yêu, tín nhiệm.

t15_210819_1.jpg
Anh Bùi Văn Tùng được LĐLĐ tỉnh khen thưởng cán bộ Công đoàn tiêu biểu

Gặp anh tại lễ tuyên dương cán bộ Công đoàn cơ sở mới đây, sự thân thiện, hòa đồng, cởi mở là ấn tượng đầu tiên, nhiều NLÐ cho biết khi tiếp xúc và làm việc với anh đều có cảm nhận ấy. Nhiều năm làm công tác Công đoàn, từ sự tận tâm, anh thường xuyên xuống xưởng để nắm bắt mọi vấn đề phát sinh, những tâm tư, tình cảm của NLÐ, đồng thời kịp thời tuyên truyền, giải thích cho NLÐ về đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị để NLÐ thông hiểu, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong đội ngũ lao động, xây dựng tác phong công nghiệp, thái độ ứng xử văn minh, cùng đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, anh cùng Công đoàn cơ sở phối hợp doanh nghiệp chăm lo chu đáo cho đoàn viên, NLÐ như tổ chức các hoạt động ý nghĩa để công nhân tham gia, chăm sóc các phúc lợi như khám sức khỏe, bữa ăn giữa ca, các chế độ, chính sách liên quan đến NLÐ. Tham gia tổ chức hội nghị người lao động; đại diện người lao động thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn luật định cho NLÐ. Chính vì vậy, lao động trong doanh nghiệp luôn yên tâm làm việc, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến với các giải pháp tối ưu, hợp lý hóa trong sản xuất, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, anh góp phần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn và thực hiện đổi mới phương thức hoạt động. Dù tất bật với công việc của công ty, nhưng anh luôn hòa đồng, thân thiện và đặc biệt là cố gắng biến những vấn đề khó khăn thành “cái thuận lợi nhất” và xem đó như là một thử thách về tinh thần trách nhiệm của người cán bộ Công đoàn. Do vậy trong suốt quá trình hoạt động, cùng với sự năng nổ và đầy tâm huyết, anh luôn là người anh em, người bạn thân của nhiều công nhân. Trong mọi lúc, mọi nơi anh đã trực tiếp “truyền lửa” cho công nhân phấn đấu trong công việc. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, nhiều năm liền anh được LÐLÐ tỉnh  tặng bằng khen là cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu. “Với tôi đó là niềm tự hào, động lực để tôi tiếp tục phấn đấu nhiều hơn cho hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân lao động; tiếp tục đổi mới hoạt động để đưa Công đoàn cơ sở ngày càng phát triển tại doanh nghiệp”, anh Tùng cho biết.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)