Chủ đề dư luận
Công đoàn
Việc làm
Nhân viên kỹ thuật xuất sắc
21-8-2019
Với thành tích đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi sáng kiến, cải tiến năm 2018 và nhiều sáng kiến, đề xuất hữu ích trước đó, anh Đỗ Văn Hà, nhân viên kỹ thuật và môi trường, Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa vừa được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.
Sáng kiến mang lại giải đặc biệt kèm số tiền thường 20 triệu đồng cho anh Hà đó là sử dụng vật liệu có chi phí thấp, tuổi thọ cao làm van hạn chế xì hơi trong quy trình sản xuất cà phê hòa tan, giúp công ty tiết kiệm hơn 700 triệu đồng.

t89_210819_1.jpg
Anh Đỗ Văn Hà giới thiệu về van cải tiến lò hơi

Anh Hà chia sẻ, trước đây khi chưa có van cải tiến, một lượng lớn nhiệt năng cung cấp cho lò sấy bị xì ra bên ngoài vừa gây nóng cho môi trường làm việc của người lao động vừa lãng phí điện năng tiêu thụ. Sau thời gian nghiên cứu, anh Hà đề xuất với quản lý cho thực nghiệm cuốn dây thép quanh các khe hở và làm van trích ly, giúp bảo toàn gần 100% hơi trong lò. Từ hiệu quả của sáng kiến, Ban giám đốc quyết định trao giải đặc biệt kèm tiền thưởng mức cao nhất cho anh.

Ngoài cải tiến nói trên, là một nhân viên kỹ thuật, phụ trách công tác an toàn của phòng, anh Hà đã nhiều lần chủ động đề xuất với quản lý, lãnh đạo công ty các giải pháp cải thiện môi trường làm việc giúp người lao động an tâm sản xuất; đề xuất giải pháp bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế nhằm kéo dài tuổi thọ và nâng cao công suất của thiết bị, máy móc; tìm cách áp dụng những sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào các công đoạn sản xuất; phối hợp với phòng sản xuất và các phòng ban liên quan áp dụng những sáng kiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao cho công ty, góp phần đưa dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan vào vận hành ổn định, vượt công suất thiết kế, đồng thời giảm hao hụt, tiêu hao nguyên nhiên vật liệu trong sản xuất. Anh Hà cũng là một người “thầy” của những công nhân mới, khi đảm nhận công tác đào tạo, hướng dẫn cho các kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa thiết bị mới tuyển dụng; là hạt nhân trong phong trào phòng cháy chữa cháy của công ty.

Chủ tịch CĐCS Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa Nguyễn Ngọc Tuấn nhận xét, không chỉ giỏi về năng lực chuyên môn, anh Hà còn là nhân tố tích cực phối hợp thực hiện, hưởng ứng các phong trào thi đua sản xuất trong phân xưởng. Thường xuyên tham gia các hoạt động về 5S, TPM (duy trì hiệu quả các thiết bị), an toàn lao động do phòng kỹ thuật và các bộ phận chức năng trong công ty tổ chức. Luôn gương mẫu trong việc tuân thủ các quy định, nội quy của công ty. Ngoài ra, anh Hà tích cực tham gia các hoạt động xã hội; là đoàn viên Công đoàn xuất sắc từ năm 2014 đến nay và là đảng viên gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của pháp luật…

H. Lộc
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)