Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Chuyện của ông trưởng ấp
5-11-2018
Chế độ phụ cấp thấp, thường xuyên gác việc nhà để lo việc chung của ấp, thế nhưng ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ấp An Bình, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom lại thấy vui với công việc đang làm. Hơn 10 năm làm trưởng ấp, ông Hùng luôn nỗ lực, gương mẫu hoàn thành mọi công việc, tích cực vận động người dân phát triển sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới.
Ông Hùng cho biết, trước khi làm trưởng ấp, ông đã có nhiều năm công tác tại xã Trung Hòa nên khi nghỉ hưu, ông được người dân tín nhiệm bầu làm trưởng ấp. Gắn bó với người dân bằng sự chân thành, cởi mở, người dân đều quý ông ở sự tận tụy, gần gũi, hết lòng vì dân. Ông đã đồng hành cùng người dân trong ấp thực hiện nhiều công trình, mô hình sản xuất hiệu quả tại địa phương.

Theo ông Hùng, trước đây, mỗi lần muốn tập trung người dân sinh hoạt, ông phải dựng lán tạm bợ, mượn bàn ghế và mời mọi người tới dự. Từ đó, ông đã vận động người dân đóng góp xây dựng hội trường ấp để có nơi sinh hoạt, họp hành. Với sự quyết tâm của ông, người dân đã đồng lòng góp công, góp của xây dựng hội trường ấp khang trang, sạch đẹp. Hội trường không chỉ là nơi hội họp mà còn để tiếp dân và tổ chức các hoạt động cộng đồng.

8.JPG
Ông Nguyễn Văn Hùng (bìa phải) nói về những con đường liên ấp khang trang, sạch sẽ

Ông Hùng cũng tích cực vận động người dân tham gia làm đường giao thông nông thôn. Khi chủ trương Nhà nước và Nhân dân cùng làm trong xây dựng giao thông nông thôn được phát động rộng rãi, ông Hùng biết đây là cơ hội để “thay da đổi thịt” diện mạo giao thông nông thôn ấp nên tích cực vận động người dân đồng lòng thực hiện.

Về ấp An Bình, nhìn những con đường bê tông thẳng tắp, sạch sẽ thay cho những con đường đất đỏ trước đây, người dân đi qua ai cũng phấn khởi. Quan tâm, chia sẻ với người dân trong ấp, ông Hùng còn vận động các gia đình kinh tế khá giả hỗ trợ vốn hoặc con giống giúp các hộ khó khăn thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Người không có đất sản xuất thì được hỗ trợ heo, gà hay vốn để buôn bán nhỏ; người có đất sản xuất thì hỗ trợ mua cây giống, cá giống thả nuôi. Ngoài ra, ông Hùng còn vận động trên 100 hộ dân treo đèn trước nhà để thắp sáng đường cho người dân đi lại thuận tiện và cũng ngăn ngừa được tình trạng trộm cắp. Nhờ đó tình hình an ninh trật tự tại địa phương luôn ổn định.

Việc gì có lợi cho người dân trong ấp, ông Hùng đều cố gắng làm. Mỗi tuần, ông thường dành 3 ngày giải quyết công việc của ấp; vào các đợt cao điểm như tuyển quân, bầu cử… thì ông dành cả tuần cho việc chung. Ông chia sẻ, chỉ cần hai ngày không đi lo việc của ấp là lòng thấy bứt rứt và chân lại muốn đi. Cứ như thế ông luôn cố gắng để mang thêm những điều tốt đẹp đến với người dân trong ấp An Bình.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 20/01/2019 8:31:59 CH
  12 năm làm việc tại Công ty TNHH Whittier Wood Products Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn đầu tư từ Mỹ, trụ sở tại KCN Amata), thì 11 năm anh Phạm Đăng Hưng gắn bó với tổ c...
 • 17/01/2019 10:47:44 CH
  Gương mẫu, gần gũi, thân thiện, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri là nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân dành cho ông Võ Văn Thành, Bí thư...
 • 15/01/2019 7:29:11 CH
  Mới đây, tại hội nghị người lao động, chị Nguyễn Thị Kim Loan, người phụ nữ nhỏ nhắn, tháo vát làm việc tại xưởng hoàn thành sản phẩm Công ty Pousung Việt Nam, đã được do...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)