Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Tấm huyết của người thầy vùng xa
6-12-2017
Tâm huyết, tận tụy trong công việc, thầy giáo Lý Trần Phú Hòa (41 tuổi), Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên, Trường THCS Trà Cổ, huyện Tân Phú còn tham gia giảng dạy cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại lớp học tình thương, tích cực quyên góp hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó… trên địa bàn.
Với tinh thần trách nhiệm trong công việc cùng tính cách gần gũi, cởi mở và tấm lòng nhân ái, thầy Hòa luôn nhận được tình cảm yêu mến từ học sinh, các bậc phụ huynh và đồng nghiệp. Trong giảng dạy, không chỉ truyền đạt kiến thức bộ môn từ sách giáo khoa, thầy còn coi trọng việc liên hệ với thực tiễn đời sống nhằm giúp tiết học trở nên sinh động, học sinh nắm kiến thức chắc, sâu hơn. Thầy còn kết hợp lồng ghép những câu chuyện về học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi tiết học. Từ đó, giáo dục đạo đức, cách ứng xử, lý tưởng sống cho các em; giúp các em ý thức hơn trong việc học tập và rèn luyện để trở thành người công dân tốt trong tương lai. Thầy Hòa đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được nhà trường đánh giá cao và đưa vào áp dụng mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác dạy học. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, cuối học kỳ, cuối năm học… học sinh các khối lớp do thầy phụ trách luôn đạt thành tích cao.

8.JPG
Thầy Lý Trần Phú Hòa nhận giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Trong năm học qua, thầy Hòa cũng là người dẫn đầu phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, quyên góp quỹ xây dựng nhà tình thương cho học sinh nghèo vượt khó do nhà trường phát động. Thầy đã cùng sư trụ trì chùa Linh Quang (xã Phú Hòa, huyện Tân Phú) mở lớp học tình thương và trực tiếp giảng dạy cho học sinh nơi đây. Hiện lớp học đang có 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều xã trên địa bàn huyện theo học.

Là Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên, thầy Hòa tích cực tham gia xây dựng và thực hiện kế hoạch chung của tổ; hướng dẫn và quản lý tổ viên theo kế hoạch dạy học, phân phối chương trình và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường; tổ chức bồi dưỡng các lớp nghiệp vụ chuyên môn… Trong năm học, thầy Hòa và tổ của thầy luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Mặt khác, thầy và tập thể tổ còn tổ chức nhiều chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy học, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong ngành Giáo dục…

Với những cống hiến và tâm huyết của mình, thầy Hòa đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của chính quyền các cấp, ngành Giáo dục. Mới đây nhất, thầy là một trong những tấm gương tiêu biểu được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” năm 2017.

Thảo Lâm
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 14/08/2018 10:20:59 CH
  Tâm huyết trong công việc và nhiệt tình trong hoạt động Công đoàn là đặc điểm nổi bật ở chị Đỗ Thị Nụ (38 tuổi), làm việc tại khoa Plant A, Công ty cổ phần Taekwang Vina.
 • 12/08/2018 10:30:43 CH
  Tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo đó là những đặc điểm nổi bật ở chị Đỗ Thị Vân, Ủy viên Thường vụ CĐCS Công ty Sanlim Furniture Việt Nam. Năm 2017, chị được LĐL...
 • 09/08/2018 8:50:19 CH
  Hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất tại xưởng máy, tích cực tham gia gìn giữ an ninh trật tự tại công ty, mới đây, anh Phạm Minh Tân (32 tuổi), công nhân Công ty Pouchen Việ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)