Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Giúp phụ nữ vượt khó vươn lên
25-12-2017
Giúp hội viên có nguồn vốn để đầu tư các mô hình sản xuất phát triển kinh tế, từ các mô hình đó tiếp tục tạo thêm việc làm và thu nhập cho những hội viên khác, đó chính là cách làm của Hội LHPN thị trấn Long Thành thời gian qua trong phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường. Theo đó, mô hình vượt khó của chị Lê Thị Thu Trang ở khu Văn Hải, thị trấn Long Thành là minh chứng cụ thể.
Thời gian trước do không có vốn, chị Trang chỉ có thể nhận may và sửa chữa ba lô, túi xách da nhỏ lẻ cho khách nên cuộc sống gia đình luôn thiếu trước hụt sau. Với mong muốn thoát nghèo, cách đây 4 năm, chị Trang quyết định vay 30 triệu đồng từ Quỹ CEP (quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm) và tổ phụ nữ tiết kiệm để mở rộng sản xuất. Nhờ chịu khó tìm kiếm thị trường và thường xuyên thay đổi mẫu mã nên đến nay sản phẩm ba lô, túi xách da do cơ sở chị sản xuất được nhiều khách hàng biết đến, kinh tế của gia đình vì vậy cũng trở nên khấm khá hơn trước. Hiện nay, mỗi tháng sau khi trừ các khoản chi phí nguyên vật liệu, điện, nhân công, vận chuyển hàng, gia đình chị có thu nhập từ 12 - 15 triệu đồng.

8.JPG
Lao động nữ ở cơ sở sản xuất ba lô và túi xách da của chị Trang trong giờ làm việc

Không chỉ vươn lên thoát nghèo và làm giàu, cơ sở sản xuất ba lô và túi xách da của chị Trang còn giúp giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho hội viên phụ nữ khác tại địa phương. Hiện đang có 10 lao động nữ làm việc thường xuyên với mức lương từ 4 - 6 triệu đồng/tháng, tuy thu nhập chưa cao nhưng đã giúp chị em bớt khó khăn, có việc làm thường xuyên.

Theo Hội LHPN thị trấn Long Thành, từ năm 2011 đến nay, thông qua các chương trình vay vốn và mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm”, Hội đã giúp đỡ 1.327 lượt hội viên vay trên 6 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống kinh tế gia đình. Cùng với hỗ trợ vốn, Hội thành lập các tổ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gồm: may giỏ xách, đan lưới, giúp việc nhà và may khăn, giúp hơn 100 hội viên có việc làm và thu nhập, trong đó có nhiều lao động nữ lớn tuổi. Cách làm này đã mang lại lợi ích thiết thực trong việc giúp hội viên phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó hội viên ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ương và địa phương phát động.

Chí Tài
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 20/01/2019 8:31:59 CH
  12 năm làm việc tại Công ty TNHH Whittier Wood Products Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn đầu tư từ Mỹ, trụ sở tại KCN Amata), thì 11 năm anh Phạm Đăng Hưng gắn bó với tổ c...
 • 17/01/2019 10:47:44 CH
  Gương mẫu, gần gũi, thân thiện, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri là nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân dành cho ông Võ Văn Thành, Bí thư...
 • 15/01/2019 7:29:11 CH
  Mới đây, tại hội nghị người lao động, chị Nguyễn Thị Kim Loan, người phụ nữ nhỏ nhắn, tháo vát làm việc tại xưởng hoàn thành sản phẩm Công ty Pousung Việt Nam, đã được do...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)