Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Giúp phụ nữ vượt khó vươn lên
25-12-2017
Giúp hội viên có nguồn vốn để đầu tư các mô hình sản xuất phát triển kinh tế, từ các mô hình đó tiếp tục tạo thêm việc làm và thu nhập cho những hội viên khác, đó chính là cách làm của Hội LHPN thị trấn Long Thành thời gian qua trong phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường. Theo đó, mô hình vượt khó của chị Lê Thị Thu Trang ở khu Văn Hải, thị trấn Long Thành là minh chứng cụ thể.
Thời gian trước do không có vốn, chị Trang chỉ có thể nhận may và sửa chữa ba lô, túi xách da nhỏ lẻ cho khách nên cuộc sống gia đình luôn thiếu trước hụt sau. Với mong muốn thoát nghèo, cách đây 4 năm, chị Trang quyết định vay 30 triệu đồng từ Quỹ CEP (quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm) và tổ phụ nữ tiết kiệm để mở rộng sản xuất. Nhờ chịu khó tìm kiếm thị trường và thường xuyên thay đổi mẫu mã nên đến nay sản phẩm ba lô, túi xách da do cơ sở chị sản xuất được nhiều khách hàng biết đến, kinh tế của gia đình vì vậy cũng trở nên khấm khá hơn trước. Hiện nay, mỗi tháng sau khi trừ các khoản chi phí nguyên vật liệu, điện, nhân công, vận chuyển hàng, gia đình chị có thu nhập từ 12 - 15 triệu đồng.

8.JPG
Lao động nữ ở cơ sở sản xuất ba lô và túi xách da của chị Trang trong giờ làm việc

Không chỉ vươn lên thoát nghèo và làm giàu, cơ sở sản xuất ba lô và túi xách da của chị Trang còn giúp giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho hội viên phụ nữ khác tại địa phương. Hiện đang có 10 lao động nữ làm việc thường xuyên với mức lương từ 4 - 6 triệu đồng/tháng, tuy thu nhập chưa cao nhưng đã giúp chị em bớt khó khăn, có việc làm thường xuyên.

Theo Hội LHPN thị trấn Long Thành, từ năm 2011 đến nay, thông qua các chương trình vay vốn và mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm”, Hội đã giúp đỡ 1.327 lượt hội viên vay trên 6 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống kinh tế gia đình. Cùng với hỗ trợ vốn, Hội thành lập các tổ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gồm: may giỏ xách, đan lưới, giúp việc nhà và may khăn, giúp hơn 100 hội viên có việc làm và thu nhập, trong đó có nhiều lao động nữ lớn tuổi. Cách làm này đã mang lại lợi ích thiết thực trong việc giúp hội viên phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó hội viên ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ương và địa phương phát động.

Chí Tài
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/10/2018 8:29:05 CH
  Gia cảnh không mấy khá giả nhưng vợ chồng anh Hồ Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Hồng, ngụ ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch vẫn hằng ngày cần mẫn dậy sớm nấu những suất cơ...
 • 14/10/2018 9:02:31 CH
  “Người làm công tác nhân đạo phải tâm huyết, không vì thành tích mà mục tiêu cao nhất là làm được nhiều việc có ích cho dân, phải làm sao để mạnh thường quân chủ động tìm...
 • 11/10/2018 9:50:01 CH
  Bà Đinh Thị Hồng (55 tuổi, dân tộc Tày) từ miền Bắc vào Đồng Nai lập nghiệp đã được 20 năm nay. Ngay từ những ngày đầu đến sinh sống ở vùng đất mới, bà đã hăng hái tham g...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp