Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Tấm gương ông Hếnh
28-5-2018
Vì lợi ích của cộng đồng, chung sức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Cẩm Mỹ, ông Lầy Quắn Hếnh, dân tộc Hoa ở xã Bảo Bình đã tiên phong trong việc hiến đất làm đường, đóng góp các khoản xã hội hóa giao thông nông thôn.
Trước đây, tuyến đường tổ 8, ấp Tân Xuân, xã Bảo Bình chỉ là tuyến đường mòn, trời nắng thì bụi mịt mù, mưa thì lầy lội, bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa rất khó khăn. Đường dài nhưng rất ít hộ dân sinh sống hai bên đường nên khi ấp triển khai chủ trương làm đường đã gặp không ít khó khăn, nhất là việc vận động các hộ dân đóng góp kinh phí làm đường giao thông. Vì lợi ích của chính gia đình mình và nhân dân trong ấp, ông Hếnh đã tự nguyện hiến 250m2 đất để mở rộng con đường; đồng thời tự nguyện đóng góp 125 triệu đồng bê tông cứng hóa 324 mét để con đường được hoàn thành, góp phần cùng Nhà nước trong thực hiện chủ trương xã hội hóa đường giao thông nông thôn.

Ông Hếnh cho biết: “Trước đây, tuyến đường rất khó đi, mỗi lần con em đi học nó lún, lầy dơ dáy khó chịu lắm, té lên, té xuống. Góp sức cùng Nhà nước làm đường, gia đình cũng đóng góp một ít để làm con đường cho bà con đi lại thuận tiện hơn”.

8.jpg
Ông Lầy Quắn Hếnh (phải) và người dân kiểm tra con đường giao thông

Không chỉ tích cực đóng góp các khoản xã hội hóa, bản thân ông Hếnh còn phối hợp với các đoàn thể của ấp tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tập trung phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, hiến đất, hiến công để làm đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, tuyến đường tổ 8 đã được hoàn thành, thuận tiện trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản, thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần cùng xã Bảo Bình hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ngoài việc hiến đất làm đường, ông Hếnh còn tích cực phát triển kinh tế gia đình, ông thường xuyên trao đổi với bà con kinh nghiệm phát triển sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng. Hằng năm, từ mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi mang lại cho gia đình ông thu nhập 70 triệu đồng. Với những đóng góp của mình, Ông Lầy Quắn Hếnh được UBND huyện biểu dương khen thưởng; ông cũng là tấm gương trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện.

Đinh Tài
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 17/03/2019 9:21:16 CH
  Bà Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1958) được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng khu phố 1, phường An Bình, TP. Biên Hòa đã hơn 6 năm qua. Trước đây, bà công tác trong ngành y t...
 • 14/03/2019 10:44:02 CH
  Trong nhiều năm đi làm công nhân ngành may mặc, chị Nguyễn Thị Thu Thanh (46 tuổi, ấp 1, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ) vẫn luôn ấp ủ mở một cơ sở may mặc của riêng mì...
 • 14/03/2019 10:42:53 CH
  Sáng tạo, đổi mới trong tổ chức các hoạt động Ðoàn, anh Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ðoàn thanh niên Trường THPT Trấn Biên (TP. Biên Hòa) đã góp phần đưa các hoạt động, p...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)