Chủ đề dư luận
Công đoàn
Người và nghề
Thanh niên công nhân tiêu biểu
21-5-2018
Lập Fanpage để tuyên truyền pháp luật lao động cho công nhân, xây dựng mô hình giúp đỡ công nhân bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi và trẻ em hiếu học, gương mẫu trong công việc, thường xuyên tham gia các phong trào tại công ty… Đó là những việc làm thường xuyên của anh Làu Du Tiến, Bí thư Chi đoàn thanh niên Công ty Pousung Vina. Mới đây, anh được Tỉnh đoàn tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.
Là một nhân viên quản lý tài liệu trong công ty kiêm Bí thư Chi đoàn, anh Tiến đã cùng với BCH chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, công nhân lao động. Trong đó, anh nghĩ ra cách lập trang Fanpage “Đoàn thanh niên công ty Pousung Việt Nam” để trao đổi thông tin về Luật Lao động, lắng nghe ý kiến phản ánh của đoàn viên, công nhân, thông báo tuyển dụng, các phong trào, sự kiện cho các đoàn viên, người lao động. Hiện trang Fanpage mà anh lập ra có trên 3.000 công nhân theo dõi. Mỗi khi công nhân gửi ý kiến của mình vào Fanpage, anh Tiến sẽ là người tổng hợp lại, gửi về Ban giải quyết khiếu nại của công ty. Nhiều ý kiến trong phạm vi của mình anh Tiến tư vấn trực tiếp giúp công nhân hiểu ra vấn đề, yên tâm làm việc.

t89_210518_1.jpg
Anh Làu Du Tiến (áo xanh) tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Tân Phú

Ngoài ra, anh cùng Ban chấp hành Chi đoàn xây dựng chương trình “kết nối yêu thương” để các đoàn viên, công nhân tìm đến giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Cùng với đó, hằng tháng, nhóm tổ chức đến phòng trọ thăm hỏi, hỗ trợ từ 1 - 2 trường hợp công nhân bị bệnh hiểm nghèo. Cùng với đó, tổ chức tặng quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh. Mô hình này đang thu hút hơn 70 đoàn viên thanh niên tham gia. Mới đây, mô hình đã huy động được hơn 63 triệu đồng tặng hơn 200 phần quà cho giáo viên, học sinh thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Với vai trò Bí thư Chi đoàn, anh còn quản lý Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo với hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia. Đến nay đã phối hợp tổ chức được 17 lần hiến máu với mỗi lần hơn 250 đơn vị máu; tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 xanh” thu hút đông đảo đoàn viên tham gia dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực công ty, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Trong công việc chuyên môn, anh Tiến được đánh giá luôn hoàn thành tốt công việc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhận được sự tin tưởng của Ban giám đốc. Gần 8 năm đảm nhận công việc quản lý tài liệu giao dịch của công ty, chưa lần nào anh Tiến để lọt những tài liệu bí mật ra ngoài. Anh còn là một người tích cực sáng kiến tại công ty. Trong đó, được công ty khen thưởng về sáng kiến “tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy tính” mỗi tháng tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng tiền điện cho công ty.

Anh Tiến cho biết, với đặc thù là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, đa số đoàn viên thanh niên là công nhân trực tiếp sản xuất, thời gian lên xuống ca khác nhau, chính vì thế bản thân luôn chủ động liên hệ, sắp xếp thời gian hợp lý tổ chức các hoạt động và vận động đoàn viên công nhân tham gia. “Mọi hoạt động bản thân phải đi đầu, sau đó vận động đoàn viên cùng làm theo để mang lại hiệu quả cao. Trong hoạt động Đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn luôn đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, NLĐ để giúp họ nâng cao nhận thức, tay nghề, tăng thu nhập”, anh Tiến chia sẻ.

N. Hòa
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 23/05/2019 7:37:18 CH
  Từ lao động phổ thông, với sự hỗ trợ của CĐCS và công ty, anh Nguyễn Hữu Quang, Công ty cổ phần Taekwang Vina đã nỗ lực học tập để có bằng đại học chuyên ngành Quản trị k...
 • 21/05/2019 6:37:52 CH
  Anh Lê Hồng Sang, Tổ trưởng Tổ gia công cơ khí Công ty TNHH NOK Việt Nam (KCN Amata) luôn được đồng nghiệp nhắc đến như là tấm gương điển hình trong lao động. Trong suốt ...
 • 19/05/2019 8:40:16 CH
  Với 17 năm kinh nghiệm làm việc, anh Nguyễn Thành Phương, bộ phận Vận hành máy cắt tự động, Công ty TNHH May mặc United Sweethearts Việt Nam đã có nhiều sáng kiến cải tiế...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)